Thứ Sáu, 20/09/2024 04:43 GMT+7

Công an xã nỗ lực khắc phục hậu quả do mưa lũ

(ANTV) - Nhờ chuẩn bị kỹ các phương án, huy động cả hệ thống chính trị, vì vậy đã giảm đến mức thấp nhất thiệt hại do hoàn lưu của bão số 3 gây ra trên địa bàn xã Phú Cường, TP Hưng Yên. Trong đó, lực lượng Công an xã đã phát huy phẩm chất “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, bám cơ sở để đảm bảo an toàn cho người dân.

Phát huy cao độ tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”, Công an xã Phú Cường đã tổ chức trực 24/24h, phối hợp với Công an các đơn vị, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân. Bên cạnh đảm bảo an toàn cho người dân, các đồng chí cũng phối hợp, hỗ trợ thu hoạch, tiêu thụ nông sản cho bà con để hạn chế thấp nhất thiệt hại do ảnh hưởng của mưa lũ.

Là cánh tay nối dài của lực lượng Công an, các đồng chí trong Tổ bảo vệ an ninh trật tự tại cơ sở cũng đã phát huy hiệu quả vai trò của mình. Trong những ngày này, các cán bộ chiến sỹ công an, quân đội, lực lượng bảo vệ an ninh trật tự, dân quân tự vệ dầm mình trong mưa gió để đồng hành, hỗ trợ nhân dân đã để lại ấn tượng tốt đẹp về tình “quân - dân” thắm thiết.

Đến nay, mực nước sông Hồng bắt đầu rút, không còn xuất hiện vùng xoáy nước, nhưng tình hình đi lại của người dân vẫn gặp khó khăn nên chính quyền thành phố Hưng Yên đã chỉ đạo triển khai cầu phao tại khu vực dốc Gò – xã Phú Cường để phục vụ người dân qua lại thuận tiện.

Bằng nhiều biện pháp, lực lượng chức năng trong đó có lực lượng Công an tại xã Phú Cường đã đảm bảo an toàn, hạn chế thấp nhất thiệt hại cho Nhân dân, được người dân ghi nhận, đánh giá cao, góp phần xây dựng, lan tỏa hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an Nhân dân.