Thứ Sáu, 20/09/2024 04:56 GMT+7

Bộ trưởng Bộ Công an chỉ đạo: Tập trung ứng phó khẩn cấp với bão số 3 và mưa lũ

(ANTV) - Từ sáng ngày 06/9, Bão số 3 ảnh hưởng trực tiếp tới Vịnh Bắc Bộ với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13-14, giật cấp 16; từ đêm ngày 06/9, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền khu vực Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nước ta. Bão số 3 được dự báo có cường độ rất mạnh, mức độ rủi ro thiên tai lớn, diễn biến phức tạp.

Thực hiện Công điện số 87 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung ứng phó khẩn cấp với bão số 3 và mưa lũ; Bộ trưởng Bộ Công an đã ký Công điện gửi Thủ trưởng các đơn vị liên quan và Giám đốc Công an 35 tỉnh, thành phố chịu ảnh hưởng cơn bão số 3 về việc tập trung ứng phó khẩn cấp với bão này và mưa lũ.

Theo đó, lãnh đạo Bộ yêu cầu Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức kiểm tra, đôn đốc và tham mưu triển khai thực hiện quyết liệt, kịp thời, hiệu quả công tác phòng, chống bão với tinh thần chủ động phòng ngừa, ứng phó ở mức cao nhất để đảm bảo an toàn tính mạng người dân, nhất là đối với trẻ em và các đối tượng yếu thế, giảm thiểu thấp nhất thiệt hại về tài sản của nhân dân và Nhà nước.

Tạm hoãn các cuộc họp không thật cấp bách; tập trung huy động các lực lượng cho công tác phòng, chống bão và mưa, lũ...; giao các đồng chí lãnh đạo trực tiếp xuống các địa bàn trọng điểm để chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc công tác phòng, chống bão, lũ. Thủ trưởng các đơn vị, địa phương phải chịu trách nhiệm trước lãnh đạo Bộ nếu để xảy ra việc chủ quan, lơ là, thiếu trách nhiệm, chậm triển khai ứng phó, phòng, chống bão, mưa, lũ dẫn tới thiệt hại lớn về người và tài sản.

Chủ động cập nhật thông tin sát diễn biến của bão, mưa lũ; tổ chức hướng dẫn người dân thực hiện ngay các biện pháp bảo đảm an toàn, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do bão, mưa lũ, sạt lở đất gây ra.