Thứ Sáu, 20/09/2024 10:00 GMT+7

Công tác hậu cần luôn đi trước một bước

(ANTV) - Hòa chung trong không khí toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta hướng tới kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024). Được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Công an, Cục Hậu cần tổ chức Lễ khai trương Nhà ăn tập thể trụ sở cơ quan Bộ tại số 258 Nguyễn Trãi, Quận I, TP Hồ Chí Minh.

Xuất phát từ thực tế công tác và nhu cầu của cán bộ, chiến sĩ, được sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Công an chủ trương xây dựng mới Nhà ăn tập thể và cải tạo hạ tầng tại trụ sở 258 Nguyễn Trãi đã được Bộ trưởng Bộ Công an phê duyệt chủ trương đầu tư nhằm đáp ứng các điều kiện làm việc cần thiết, phục vụ công tác và nhu cầu sinh hoạt của cán bộ chiến sĩ các đơn vị. Công trình nhà ăn tập thể do Cục Hậu cần làm chủ đầu tư xây dựng.

Trong quá trình triển khai thực hiện dự án, với tinh thần làm việc khẩn trương, trách nhiệm, hiệu quả, đặc biệt là được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Bộ, sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị chức năng và các đơn vị đóng quân tại trụ sở phía Nam, đến naycông trình đã hoàn thành theo tiến độ đề ra, đảm bảo chất lượng và thiết kế được duyệt. Với chức năng, nhiệm vụ được giao, Phòng Quản trị cơ quan Bộ tại Thành phố Hồ Chí Minh là đơn vị được giao quản lý, vận hành Nhà ăn tập thể tại trụ sở 258 Nguyễn Trãi.

Phát biểu tại Lễ khai trương, đồng chí Thiếu tướng Phạm Văn Sơn, Bí thư Đảng uỷ, Cục trưởng Cục Hậu cần nhấn mạnh, để Nhà ăn tập thể đi vào hoạt động, đảm bảo tốt bữa ăn của cán bộ, chiến sĩ, cấp ủy, lãnh đạo đơn vị chức năng cần tập trung Tổ chức triển khai thực hiện đúng quy định, quy trình về quản lý bếp ăn (từ việc kiểm tra nguồn nhiên liệu thực phẩm nhập vào, sơ chế, chế biến, lưu mẫu thức ăn,..đến công tác vệ sinh đối với bếp ăn,nhân viên, dụng cụ, vệ sinh trong chế biến, bảo quản thực phẩm,..). Chú trọng công tác bảo đảm chất lượng bữa ăn, định lượng ăn đối vớicán bộ chiến sĩ; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm. Thường xuyên chế biến, cải tiến kỹ thuật nấu ăn để nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày. Tổ chức quản lý bếp ăn khoa học, đảm bảo phục vụ kịp thời suất ăn hàng ngày cho cán bộ chiến sĩ cũng như phục vụ của các đơn vị.

Nghiên cứu, xây dựng quy định về công tác quản lý nhà ăn tập thể trong đơn vị, đảm bảo tính thống nhất trong công tác quản lý, quy trình tổ chức triển khai. Tích cực trao đổi kinh nghiệm, tham khảo mô hình quản lý, phục vụ của các nhà ăn trong và ngoài ngành nhằm đổi mới phương thức tổ chức, quản lý nâng cao chất lượng phục vụ theo hướng chuyên nghiệp. Phân công lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ, nhân viên lao động hợp đồng thực hiện nhiệm vụ tại Nhà ăn tập thể phù hợp với năng lực, chuyên môn, sở trường nhằm phát huy hiệu quả công tác. Quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đối với cán bộ, nhân viên, lao động hợp đồng, tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, nâng cao chất lượng công tác phục vụ.

Việc triển khai nhiệm vụ mới của Cục Hậu cần đối với Nhà ăn tập thể phía Nam bước đầu sẽ có những khó khăn nhất định. Cục Hậu cần mong nhận được sự quan tâm, phối hợp, tham gia đóng góp ý kiến của các đơn vị để nâng cao chất lượng phục vụ. Với sự nỗ lực chung của cán bộ, chiến sĩ Cục Hậu cần phía Nam và có sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị, nhà ăn tập thể sẽ di vào hoạt động ổn định, đảm bảo chất lượng, hiệu quả.

Thượng tá Phạm Thị Tuyết, Trưởng phòng Quản trị cơ quan Bộ phía Nam, Cục Hậu cần chia sẻ: Để Nhà ăn tập thể đi vào hoạt động, đảm bảo tốt bữa ăn của cán bộ, chiến sĩ, Phòng Quản trị cơ quan Bộ tại Thành phố Hồ Chí Minh (Phòng 6 - Cục Hậu cần) là đơn vị được giao quản lý, vận hành Nhà ăn tập thể tại trụ sở 258 Nguyễn Trãi có chức năng tổ chức quản lý nhà ăn tập thể, tổ chức cung ứng lương thực thực phẩm, nguyên vật liệu, nhiên liệu theo tiêu chuẩn định lượng, định mức và đảm bảo an toàn thực phẩm nhà ăn tập thể trụ sở cơ quan Bộ tại TP HCM.

Sau khi tổ chức Lễ khai trương, nhà ăn sẽ chính thức đi vào hoạt động, phục vụ cán bộ chiến sỹ các đơn vị với các bữa ăn sáng, ăn trưa, ăn chiều bắt đầu từ ngày 22 tháng 04 năm 2024.