Thứ Sáu, 20/09/2024 07:37 GMT+7

CSGT căng mình phân luồng giao thông

(ANTV) - Ngày làm việc cuối cùng của người dân trước khi bước vào kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 5 ngày. Tại Thủ đô Hà Nội và TP HCM, nhiều tuyến đường ngay từ đầu giờ chiều đã có áp lực phương tiện gia tăng mạnh.

Tại Hà Nội, nhiều tuyến đường ở Hà Nội như vành đai 2, vành đai 3, các tuyến cửa ngõ ra vào Thủ đô đã lâm vào cảnh ùn tắc kéo dài do người dân về quê, đi du lịch nghỉ lễ. Các tuyến quanh khu vực các bến xe lớn như Mỹ Đình, GIáp Bát, Gia Lâm cũng ghi nhận tình trạng phương tiện di chuyển khó khăn.

Nhiều người cho biết thường mất khoảng từ 6 nhịp đèn mới có thể thoát được các nút giao trên các tuyến này. Các tuyến cao tốc như Pháp Vân Cầu Giẽ, Hà Nội Lào Cai, Hà Nội Hải Phòng, tuyến Quốc lộ 1, quốc lộ 5, quốc lộ 18 cũng có số lượng phương tiện tăng đột biến. Các tuyến dẫn lên sân bay Nội Bài cũng có mật độ phương tiện lớn. Trong hôm nay, 100% lực lượng CSGT đã được huy động đến các điểm nóng về giao thông, giúp người dân di chuyển thuận lợi hơn.

Trong khi đó, tại TP HCM, các giao lộ trên đường Mai Chí Thọ, Đồng Văn Cống, Võ Chí Công xảy ra tình trạng kẹt xe nghiêm trọng liên tục trong ngày. Dòng xe nối dài, nhích từng chút một. Lưu lượng phương tiện từ các tỉnh Miền Tây đi theo Quốc lộ 60 hướng về TP Hồ Chí Minh và ngược lại gia tăng, khiến cầu Rạch Miễu phía bờ Bến Tre ùn tắc cục bộ.

Tại lối rẽ vào cao tốc Long Thành - Dầu Giây kẹt cứng, người dân phải chờ đợi khoảng 15 phút mới có thể di chuyển qua khu vực này. Để hạn chế tối đa việc ùn ứ, lực lượng CSGT TP.HCM có mặt tại hầu hết các giao lộ để phân luồng giao thông./.