Thứ Năm, 19/09/2024 23:33 GMT+7

CSGT giải cứu tài xế ô tô ngất xỉu vì bị cây đổ trúng trong đêm bão

(ANTV) - Khoảng hơn 22h tối 7/9, tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) Đường bộ số 3 (Công an TP Hà Nội) do đại úy Nguyễn Văn Hưng làm tổ trưởng khi đang thu gom cây đổ trên tuyến Đường Láng phát hiện một cây to ven đường, đường kính 30cm bật gốc, đổ vào xe ô tô 7 chỗ đang lưu thông ngang số nhà 1194 Đường Láng. Ngay lập tức tổ công tác đã tiếp cận để cưa cây, cắt cành và cùng người dân kịp thời đưa lái xe ra ngoài.

Khi được đưa ra khỏi xe, lái xe ô tô lúc này đã ngất xỉu và phải mất một thời gian hồi sức thì người này mới tỉnh lại và đã được người thân đưa về.Sau khi đảm bảo an toàn cho người tài xế, lực lượng CSGT tiếp tục huy động xe chuyên dụng, dùng cưa máy, cắt tỉa cây để giải cứu chiếc ô tô bị mắc kẹt.

Đến khoảng 22h35 cùng ngày, xe ô tô đã được di dời, cây đổ đã được thu gom, giao thông khu vực ổn định.

Công an Vĩnh Phúc cứu được 3 người mắc kẹt trong bão lũ

Tập trung cao độ trước những diễn biến khó lường của cơn bão số 3, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã thực hiện hiệu quả phương án phòng chống bão lũ trên tất cả các mặt công tác, huy động 100% quân số sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ trước, trong và sau bão. Vào đêm ngày 7/9, các cán bộ, chiến sỹ Công an đã kịp thời cứu được 3 người mắc kẹt và cô lập trong lũ.

Vào hồi 23 giờ 35 phút đêm ngày 07/9/2024, Công an huyện Tam Đảo nhận được tin báo tại khu đất của ông Đỗ Văn Sỹ, sinh năm 1973 ở thôn Tân Tiến, xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo bị ngập úng do dòng nước của con suối bên cạnh tràn vào nhà và bị cô lập hoàn toàn với các khu vực xung quanh. Bên trong căn nhà 03 người bị mắc kẹt.

Ngay sau khi đến nơi xảy ra sự cố, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH đã phối hợp với các lực lượng triển khai đội hình cứu nạn cứu hộ và triển khai các biện pháp để trấn an, động viên gia đình. Đến khoảng 05 giờ 00 phút ngày 08/9/2024, tổ cứu nạn cứu hộ đã cứu được 03 người dân bị mắc kẹt ra ngoài và đến nơi an toàn.