Thứ Sáu, 20/09/2024 07:02 GMT+7

Đại học ANND, Học viện CSND khai giảng năm học mới

(ANTV) - Sáng nay (12/9), tại thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học An ninh nhân dân tổ chức Lễ khai giảng năm học mới và ra quân huấn luyện đơn vị dự bị chiến đấu năm học 2023- 2024.

Năm học 2022 - 2023 vừa qua, Ban Giám hiệu, tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, nhân viên và học viên trường Đại học An ninh nhân dân luôn vững vàng về tư tưởng, đoàn kết, thống nhất, không ngừng nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thử thách hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác năm học trên tất cả các lĩnh vực.

Tổng kết thi đua năm học 2022 - 2023, nhà trường vinh dự được Bộ Công an tặng Cờ thi đua xuất sắc; 191 lượt tập thể, 1.295 lượt cá nhân được vinh dự trao tặng các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng các cấp của Chính phủ, Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Dịp này, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thiếu tướng Đoàn Minh Lý, Hiệu trưởng Đại học An ninh nhân dân đã trao Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” cấp cơ sở năm học 2022 - 2023 tặng Khoa An ninh xã hội; trao tặng danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng” và “Đơn vị Tiên tiến” tặng 18 tập thể khác của nhà trường.

Nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo trong CAND

Học viện Cảnh sát nhân dân sáng nay đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2023 – 2024 với chủ đề năm học là kiện toàn tổ chức bộ máy và chuẩn hóa quy trình công tác. Hoàn thiện hạ tầng công nghệ thông tin, đẩy mạnh chuyển đổi số phục vụ công tác giáo dục, đào tạo.

Năm học 2022 – 2023, Học viện tiếp tục chủ động, tích cực đổi mới nâng cao chất lượng công tác giáo dục đào tạo; tăng cường kiến thức pháp luật, nghiệp vụ, đào tạo gắn lý luận với thực tiễn, tạo môi trường học tập đa dạng, sáng tạo.

Trong năm học, nhà trường đã thực hiện tốt công tác tuyển sinh, tốt nghiệp cho các khóa, hệ học; đặc biệt tổ chức thành công Kỳ thi đánh giá năng lực của Bộ Công an đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Công tác nghiên cứu khoa học đi vào chiều sâu, kịp thời đề xuất, tham mưu giúp lãnh đạo Bộ đề ra các chủ trương, biện pháp phù hợp về công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo.

Với nhiều thành tích nổi bật trong năm học, Học viện Cảnh sát nhân dân vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Nhì. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2023 – 2024, Học viện tập trung kiện toàn tổ chức bên trong tinh, gọn, mạnh, các đề án thành phần thực hiện Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị.

Bên cạnh đó, tăng cường đào tạo kiến thức pháp luật và nghiệp vụ cho học viên, đảm bảo phù hợp với thực tiễn công tác của lực lượng Công an nhân dân; gắn kết giữa lý luận với thực tiễn, trao đổi, phối hợp với các Cục nghiệp vụ, Công an các đơn vị địa phương trong đào tạo, nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ.

Triển khai hiệu quả Chương trình chuyển đổi số tại Học viện đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, đẩy mạnh xây dựng Học viện Cảnh sát nhân dân thành trường đại học số theo khung kiến trúc đại học số của Bộ Công an.