Thứ Sáu, 20/09/2024 00:02 GMT+7

Xã hội

Đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn các sự kiện kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

(ANTV) - Lễ kỷ niệm 70 năm Điện Biên Phủ là 2 sự kiện chính trị - văn hóa cấp quốc gia với quy mô đặc biệt lớn được tổ chức tại tỉnh Điện Biên. Với tính chất quan trọng của các sự kiện, việc bảo đảm an ninh an toàn các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ được xác định là 1 trong những nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của lực lượng CAND trong năm 2024.

Chính vì vậy, công tác chuẩn bị các điều kiện về con người, phương tiện trang thiết bị đã được Bộ Công an chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương chủ động triển khai các phương án, kế hoạch ngay từ rất sớm. Cho đến nay, chuỗi sự kiện đặc biệt tại Điện Biên Phủ đã và đang được bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn.

Tại mỗi cửa ra vào sân vận động tỉnh Điện Biên đều thành lập 1 tổ công tác gồm 10 CBCS ở tất cả các lực lượng tham gia phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh an toàn trong các ngày sơ duyệt, tổng duyệt và lễ kỷ niệm chính thức.

Lễ sơ duyệt hôm nay có tới hàng nghìn người dân, du khách đổ về sân vận động để theo dõi lễ diễu binh, diễu hành. Các phương án đảm bảo ANTT đã được chủ động triển khai.

Cận ngày kỉ niệm chính thức 7.5, lưu lượng người và phương tiện ngày càng tập trung đông tại nơi diễn ra các sự kiện.

Áp lực vì thế cũng gia tăng đối với các cục nghiệp vụ Bộ Công an và công an tỉnh Điện Biên trong công tác đảm bảo an ninh an toàn.

Trước đó Bộ Công an cũng đã chỉ đạo các lực lượng tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ bảo vệ các sự kiện cũng như diễn tập thuần thục các phương án, tuyệt đối không để xảy ra bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Hiện Công an tỉnh Điện Biên cũng đã xây dựng các phương án, ban hành kế hoạch cụ thể từng hệ lực lượng với phương châm rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm. Theo đó đã thành lập 290 điểm, chốt, với trên 3.000 CBCS tham gia.

Sự hiệp đồng phối hợp giữa các lực lượng đã và đang thể hiện tinh thần quyết tâm cao của lực lượng Công an nhân dân hướng đến ngày lễ được trọn vẹn, toàn thắng.