Thứ Sáu, 20/09/2024 14:29 GMT+7

Bảo đảm cho người dân vui đón Giáng sinh an lành

(ANTV) - Từ nhiều ngày nay, không khí Giáng sinh đã tràn ngập khắp các nẻo đường, ngõ xóm ở các vùng đồng bào Công giáo. Để bảo đảm cho người dân vui đón Giáng sinh an lành và an toàn, lực lượng Công an cả nước đã triển khai đồng bộ các biện pháp công tác bảo đảm ANTT dịp lễ trọng đại này. Sau đây là ghi nhận tại huyện Xuân Trường, nơi có đông đồng bào giáo dân sinh sống của tỉnh Nam Định với khoảng 30% dân số theo đạo Công giáo.

Những ngày này, đồng bào giáo dân tại huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định đang náo nức, tất bật trang hoàng cho Giáng sinh, ai cũng mong đón 1 ngày lễ trong hạnh phúc, an lành

Ông Đinh Quang Lạc, xóm 4, giáo xứ Xuân Dục, xã Xuân Ninh, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định chia sẻ: Chúng tôi là giáo xứ xóm 4, được phân công làm 1 hang đá chào đón giáng sinh, thế thì rất phấn khởi, mọi người rất nhiệt tình vì năm nay qua được dịch bệnh, thời tiết rất là thuận lợi.

Với hơn 1.000 giáo dân của 23 giáo xứ trên địa bàn, ngay từ đầu tháng 12, các đội nghiệp vụ công an huyện cùng lực lượng công an cơ sở đã chủ động nắm tình hình, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng kế hoạch đảm bảo ANTT. Để vừa đảm bảo các nghi thức tôn giáo, vừa đảm bảo an toàn cho những người tham gia.

Trung tá Lê Anh Bằng, Trưởng Công an xã Xuân Phương, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định cho biết: Căn cứ vào kế hoạch đã xây dựng, chúng tôi giao nhiệm vụ cụ thể cho từng CBCS, và đặc biệt tổ chức hội nghị giữa MTTQ và công an xã, Ban hành giáo để tổ chức an toàn đêm Noel, rồi đêm noel chúng tôi cũng tuyên truyền bà con tập trung đông người được đảm bảo an toàn, bình an.

Ngoài việc tăng cường kiểm tra, hướng dẫn PCCC, siết chặt công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện, quản lý cư trú, phòng chống tội phạm hình sự, ma tuý. Công an huyện Xuân Trường cũng đẩy mạnh công tác dân vận, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân và bà con giáo dân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế - xã hội.

Thượng tá Nguyễn Văn Sỹ, Phó Trưởng công an huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định cho biết: Để các hoạt động chào đón Giáng sinh 2023 được an lành, công an huyện Xuân Trường đã tham mưu cho huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo các ban, ngành, địa phương làm tốt công tác thăm hỏi, chúc mừng và đồng hành cùng bà con giáo dân. Công an huyện cũng chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch đảm bảo ANTT trước, trong và sau lễ giáng sinh, tiếp tục đẩy mạnh phong trào toàn dân Bảo vệ ANTQ và thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm.

Ông Mai Xuân Tuyển, Chủ tịch Hội đồng mục vụ giáo xứ Xuân Dục, xã Xuân Ninh, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định bày tỏ: Bản thân chúng tôi luôn xác định là kính chúa yêu nước, trước tiên tốt đời, đẹp đạo, chấp hành chủ trương chính sách nhà nước, chính sách bảo vệ an ninh Tổ quốc, thực hiện nếp sống văn hóa mới, vận động bà con làm theo và không gì bằng việc làm.

Thực hiện công cuộc đổi mới cùng sự nghiệp phát triển của tỉnh Nam Định…huyện Xuân Trường đã đạt được nhiều thành tựu to lớn về kinh tế - văn hóa – xã hội.

Trong đó, nhờ công tác ANTT được đảm bảo, các hoạt động công giáo trên địa bàn được diễn ra an toàn, đời sống tinh thần và vật chất của nhân dân nói chung và bà con giáo dân nói riêng đã được cải thiện và nâng cao tạo khí thế vui tươi, phấn khởi đón 1 mùa giáng sinh an lành.