Thứ Năm, 19/09/2024 23:28 GMT+7

Đảm bảo an ninh, an toàn hàng không dịp lễ Quốc khánh 2/9

(ANTV) - Nhằm chuẩn bị tốt công tác phục vụ hành khách, chủ động phòng ngừa, ngăn chặn có hiệu quả đối với các hành vi gây uy hiếp an ninh, an toàn hàng không trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 02/9. Cục Hàng không Việt Nam cũng đã lên kế hoạch, triển khai nhiều phương án, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách đến và đi tại các cảng hàng không, nhất là trong dịp lễ cao điểm.

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, lượng hành khách di chuyển bằng đường hàng không qua Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài dự kiến tăng 11% so với ngày thường. Trong 4 ngày nghỉ lễ sẽ có khoảng 338 ngàn lượt khách và hơn 2100 lượt chuyến bay qua Cảng Hàng không Nội Bài. Do đó, công tác đảm bảo an ninh, an toàn luôn phải đặt lên hàng đầu.

Anh Trần Đăng Hải, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội cho biết: Công tác an ninh an toàn ở đây rất tốt, các khu vực đều được bố trí lực lượng an ninh túc trực kịp thời xử lý các tình huống xấu bất ngờ, nhân viên an phục vụ mặt đất thì cũng rất là nhiệt tình.

Chị Nguyễn Phương Lan, quận Đống Đa, TP Hà Nội chia sẻ: Vào những ngày lễ thì nhu cầu đi lại của người dân và hành khách là đông hơn, tất nập hơn. Lực lượng an ninh ở đây làm việc cũng trách nhiệm, minh có khó khăn gì là cũng hướng tận tình.

Xác định nhiệm vụ trọng tâm trong dịp này, Cảng HKQT Nội Bài cũng phối hợp với các đơn vị trong công tác triển khai phương án khai thác, cập nhật thông tin chuyến bay đến và đi kịp thời nhằm điều hòa, phân bổ đảm bảo nguồn lực, phục vụ khai thác trong các khung giờ cao điểm. Cùng với đó, các đơn vị sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát không để xảy ra tình trạng kẻ xấu trà trộn thực hiện hành vi trộm cắp tài sản của hành khách và các hành vi vi phạm khác.

Ông Trần Đình Trung, Phó Đội trưởng Đội An ninh soi chiếu quốc nội, Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài cho biết: Lực lượng kiểm soát an ninh chúng tôi cũng đưa ra nhiều giải pháp đảm bảo an ninh dịp quốc khánh này, để từ đó ngăn chặn các vụ việc gây rối an ninh trật tự, khủng bố....để đảm bảo tốt nhất cho người dân đi và đến cảng dịp này.

Với sự nỗ lực của Cục Hàng không Việt Nam và các đơn vị có liên quan. Hy vọng, mỗi người dân và du khách khi đặt chân đến Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài dịp này đều cảm thấy an tâm. Để mỗi chuyến bay đều là một niềm vui, để mỗi hành khách đều có một kì nghỉ lễ trọn vẹn và an toàn./.