Thứ Sáu, 20/09/2024 09:57 GMT+7

Đảm bảo an ninh trật tự Lễ hội Sông nước TP.HCM

(ANTV) - Lễ hội sông nước lần đầu tiên được tổ chức ở TP.HCM thu hút sự quan tâm của người dân thành phố và du khách. Càng gần về tối thì người dân đổ về khu vực Cảng Sài Gòn và Cảng Hành khách tàu biển càng đông để xem Chương trình nghệ thuật với chủ đề "Dòng sông kể chuyện" diễn ra vào 20h tối nay. Hiện tại công tác đảm bảo an ninh, trật tự khu vực này đã được các đơn vị Công an triển khai.

Ghi nhận, Công an đã tăng cường chốt chặn tại một số tuyến đường trọng điểm dẫn vào khu vực lễ hội. Trong đó, công an TP.HCM là lực lượng nòng cốt phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng xong kế hoạch, phương án, chuẩn bị lực lượng, phương tiện, các trang thiết bị kỹ thuật chuyên dụng, vũ khí, công cụ hỗ trợ, thông tin liên lạc…để sẵn sàng đáp ứng yêu cầu công tác. Phân công rõ nhiệm vụ đến từng cán bộ chiến sỹ từ cấp Quận đến cấp phường.

Thiếu tá Đỗ Minh Quốc, Công an phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM cho biết: "Đối với lễ hội sông nước lần này thì chúng tôi sẽ bố trí lực lượng tuần tra phối hợp với lực lượng bảo vệ của lễ hội thường xuyên tuần tra xung quanh lễ hội để đảm bảo công tác an ninh, trật tự cho người dân và khách tham quan đến để mà tham quan tham gia lễ hội."

Điểm nhấn đặc sắc của lễ hội là chương trình nghệ thuật "Dòng sông kể chuyện" tối 6/8, tái hiện lịch sử hơn 300 năm Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định - TP.HCM với sự tham gia của gần 700 diễn viên, nghệ nhân dân gian, chính vì vậy mà Cảnh sát đường thủy, Công an TP.HCM đã chủ động các phương án, tăng cường tuần tra trên sông, tổ chức kiểm tra thường xuyên quanh khu vực biểu diễn nghệ thuật .

Thượng tá Nguyễn Tiến Nam, Phó Trưởng phòng Cảnh sát đường thủy, Công an TP.HCM cho biết: "Với chương trình diễn ra từ 3 ngày liên tục với nhiều chương trình lễ hội. Đặc biệt trãi dài trên tuyến sông Bạch Đằng, tuyến sông Sài Gòn, bến Bạch Đằng và Kênh Nhiêu Lộc. Phòng Cảnh sát đường thủy đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, cơ chế thông tin thống nhất đã tổ chức các phiên tuần tra, kiểm tra, xử lý và tuyên truyền đến các phương tiện lưu thông qua đây, tập trung phân luồng, ngăn luồng và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các vận động viên, các chương trình lễ hội diễn ra trong đêm 6/8."

Riêng phương án bảo đảm trật tự an toàn giao thông, các lực lượng đã tập trung tuần tra, bố trí các điểm chốt hợp lý để điều tiết, phân luồng, hướng dẫn các phương tiện tham gia giao thông thuận lợi. Công tác phòng cháy, chữa cháy, đề phòng các trường hợp cháy, nổ bất ngờ xảy ra cũng được siết chặt.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt Dòng sông kể chuyện sẽ diễn ra vào lúc 20h tối 6/8 và bế mạc lễ hội sông nước TPHCM .