Thứ Sáu, 20/09/2024 04:35 GMT+7

Đảm bảo an toàn cháy nổ sự kiện pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2024

(ANTV) - Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2024 có sự tham gia của 08 đội thi. Trước các đêm tranh tài, một số lượng lớn pháo được vận chuyển, tập kết và lắp đặt. Do đó, công tác đảm bảo an toàn cháy nổ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Nhiệm vụ này đang được lực lượng PCCC&CNCH, Công an thành phố Đà Nẵng nỗ lực thực hiện.

Dưới cái nóng gần 40 độ, tổ công tác gồm 06 cán bộ chiến sĩ Cảnh sát PCCC&CNCH vẫn duy trì thường trực tại kho chứa pháo phục vụ sự kiện pháo hoa quốc tế tại Đà Nẵng, sẵn sàng ứng phó nếu có sự cố phát sinh. Nhiệm vụ này kéo dài suốt hai tháng diễn ra sự kiện pháo hoa. Trung úy Huỳnh Quốc Việt từ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, hàng ngày các cán bộ bảo quản, bảo dưỡng phương tiện và kiểm tra xung quanh khu vực bảo vệ pháo để ngăn chặn nguy cơ cháy nổ, đảm bảo an toàn PCCC.

Khu vực lắp đặt pháo tại bãi bắn nằm ở bến du thuyền Sông Hàn, một vị trí tiềm ẩn nguy cơ phát sinh cháy nổ cao. Tại đây, một tổ công tác khác cũng làm nhiệm vụ đảm bảo an toàn PCCC&CNCH, túc trực 24/24 và liên tục tuần tra trong thời gian thi công, lắp đặt và bắn pháo để kịp thời phát hiện, dập tắt ngay đám cháy khi mới phát sinh. Đại úy Lê Trần Quốc Hùng từ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an thành phố Đà Nẵng, cho biết tại bãi bắn có 04 cán bộ chiến sĩ phụ trách một máy bơm và các vòi chữa cháy, sẵn sàng chữa cháy nhanh chóng khi xảy ra sự cố. CBCS tại đây nêu cao tinh thần để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thượng tá Trần Văn Hướng, Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an thành phố Đà Nẵng, cho biết đơn vị đã tiến hành kiểm tra an toàn PCCC các trụ sở chính trị, cơ sở lưu trú dọc hai bên bờ sông Hàn để nâng cao nhận thức của người đứng đầu cơ quan, tổ chức và người dân trong thời gian bắn pháo hoa. Lực lượng cũng bố trí phương tiện và lực lượng tại bãi bắn, hướng dẫn các đơn vị lắp đặt pháo về vấn đề an toàn và xử lý tình huống cháy nổ.

Ngoài khu vực kho chứa và bãi bắn, các phương tiện chữa cháy còn túc trực, giám sát xung quanh khu vực khán đài. Đồng thời, lực lượng cứu nạn, cứu hộ trên sông cũng được duy trì để xử lý kịp thời các tình huống tai nạn, sự cố đuối nước, nhất là trong thời gian trình diễn nghệ thuật mô-tô nước. Mọi phương án được lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH tổ chức chặt chẽ, đảm bảo không để phát sinh sự cố cháy nổ ảnh hưởng đến sự kiện DIFF năm 2024.