Thứ Sáu, 20/09/2024 05:13 GMT+7

Đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy tại các cơ sở lưu trú tại Quảng Bình

(ANTV) - Những năm qua, Quảng Bình là địa phương có nền kinh tế du lịch phát triển mạnh, thu hút lượng lớn du khách trong và ngoài nước, đặc biệt là vào mùa hè. Để đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, công an Quảng Bình đã và đang triển khai nhiều biện pháp, giải pháp nhằm nâng cao trách nhiệm của các chủ cơ sở này, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho du khách khi đến nghỉ ngơi.

Ngay vào đầu mùa hè, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Quảng Bình đã có kế hoạch chuyên đề kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn toàn tỉnh. Tại những cơ sở lưu trú, đặc biệt là những cơ sở lưu trú cao tầng, nhiều phòng với lượng lớn du khách đến nghỉ thì các chủ lưu trú cũng đã chủ động phần nào về công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.

Không chỉ vào mùa cao điểm nắng nóng, thời gian qua, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Quảng Bình thường xuyên có các đợt kiểm tra định kỳ, đột xuất đối với các cơ sởkinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn.

Qua công tác kiểm tra phát hiện những tồn tại về PCCC và CNCH, kịp thời hướng dẫn chủ cơ sở khắc phục; Kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm, thực hiện việc tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động, và thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng đối với các cơ sở không bảo đảm an toàn về PCCC theo quy định của pháp luật; qua đó làm giảm số vụ cháy, nổ và hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy nổ gây ra, nhất là thời điểm mùa hè nắng nóng và bắt đầu vào mùa du lịch.

Có thể nói, mùa du lịch đang đến gần, cùng với đó là nguy cơ cháy nổ luôn tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp, nảy sinh. Chính vì thế, việc kiểm tra thường xuyên tại các cơ sở lưu trú về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ sẽ góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành quy định của pháp luật về PCCC và CNCH, kỹ năng thoát nạn, sử dụng phương tiện PCCC và CNCH được trang bị tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, kịp thời xử lý các sự cố cháy, nổ khi mới phát sinh.