Thứ Sáu, 20/09/2024 07:44 GMT+7

Xã hội

Đảm bảo an toàn thông tin, an ninh mạng

(ANTV) - Đoàn kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về Chiến lược An ninh mạng quốc đã có buổi làm việc với thành phố Cần Thơ về việc thực hiện Nghị quyết 30-NQ/TW của Bộ Chính trị trên địa bàn thành phố.

Theo báo cáo tự kiểm tra của Thành phố Cần Thơ, thực hiện Nghị quyết, UBND thành phố ban hành 26 văn bản liên quan để lãnh đạo, tổ chức thực hiện trong toàn Đảng bộ thành phố.

Công an TP Cần Thơ đã phối hợp với các sở, ban, ngành thành phố tham mưu cho Thành ủy, UBND TP triển khai, quán triệt và tổ chức thực hiện thắng lợi 7 nhiệm vụ trọng tâm của Nghị quyết. Trong đó có những nhiệm vụ đạt nhiều kết quả cao.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, phát huy những ưu điểm, khắc phục những tồn tại, hạn chế, thành phố Cần Thơ xác định 4 nhiệm vụ trọng tâm để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết  trong thời gian tới, đảm bảo an toàn thông tin, an ninh mạng, chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật trên không gian mạng.

BÀN GIAO ĐƯỜNG VEN SÔNG SÀI GÒN CHO TP.HCM

Chủ đầu tư dự án khu dân cư Vinhomes Central Park, quận Bình Thạnh đã có đề nghị các cơ quan chức năng tiếp nhận các tuyến đường D1 - D19 trong dự án, trong đó có tuyến đường ven sông Sài Gòn.

Các tuyến đường D1-D19 thời gian qua là đường nội bộ trong khu dân cư Vinhomes Central Park, nằm ven sông Sài Gòn qua trung tâm thành phố. Liền kề đoạn này cũng là tuyến ven sông đã được đầu tư hoàn thiện nhưng thuộc dự án khác là Saigon Pearl. Giữa hai dự án đang bị ngăn cách bởi một bức tường, khiến đường ven sông chưa được nối thông. Việc bàn giao các tuyến đường này cho TP.HCM nhằm tuân thủ và thực hiện trách nhiệm của chủ đầu tư, đồng thời giúp TP.HCM sớm thông suốt đoạn đường ven sông dài khoảng 4km, từ Bến Bạch Đằng tới cầu Sài Gòn.