Thứ Sáu, 20/09/2024 05:29 GMT+7

Đảm bảo ATGT sau khi cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo thông xe

(ANTV) - Tuyến cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo với chiều dài 78,5Km qua 3 tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận và Khánh Hoà đã thông xe và đưa vào sử dụng từ ngày 26/4, ngay trước dịp nghỉ Lễ 30/4 và mùng 1/5. Đây là tuyến cao tốc cuối cùng nối thành phố Hồ Chí Minh đến Nha Trang giúp thời gian di chuyển giữa hai địa phương này giảm đi hơn một nửa so với trước đây.

Dự đoán lưu lượng phương tiện di chuyển từ cao tốc ra các cung đường nối vào tỉnh Khánh Hoà sẽ tăng cao, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Khánh Hoà đã chủ động phối hợp với lực lượng của Cục Cảnh sát giao thông tổ chức các phương án phân tuyến, phân luồng, đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Ngã ba đường dẫn từ Quốc Lộ 27C thuộc xã Diên Thọ, huyện Diên Khánh là cửa ngõ vào cao tốc Nha Trang - Cam Lâm, khu vực này thường ngày, lưu lượng phương tiện đã đông đúc, tấp nập. Sau khi cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo thông xe nối liền với cao tốc Nha Trang-Cam Lâm lưu lượng các phương tiện di chuyển qua ngã ba này càng tăng, từ đó cũng tiềm ẩn nhiều phức tạp.

Dự báo trước tình hình, lưu lượng phương tiện di chuyển từ Thành phố Hồ Chí Minh ra Nha Trang qua cao tốc sẽ tăng đột biến, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Khánh Hoà đã chủ động triển khai các phương án phân tuyến, phân luồng, đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến, bố trí các chốt để thực hiện nhiệm vụ phân luồng, điều tiết giao thông.

Cùng với việc chủ động phân luồng từ xa trên tuyến đường dẫn ra vào cao tốc Nha Trang - Cam Lâm, lực lượng cảnh sát giao thông công an huyện Diên Khánh đã xây dựng các phương án tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông trên tuyến quốc lộ 27C nối cao tốc Nha Trang - Cam Lâm với tuyến Quốc lộ 1A.

Đặc biệt, đầu tháng 4 mới đây, Bến xe phía Nam của tỉnh Khánh Hoà cũng đã được đưa vào khai thác. Đây là bến xe đặt tại xã Diên Toàn, huyện Diên Khánh có lưu lượng phương tiện lớn nhất của tỉnh Khánh Hoà. Vì thế áp lực giao thông trên tuyến quốc lộ 27C đoạn từ Diên Khánh về thành phố Nha Trang sẽ càng tăng cao và tiềm ẩn nhiều phức tạp.

Ngoài phân luồng điều tiết giao thông và xử lý vi phạm, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Khánh Hoà còn đẩy mạnh tuyên truyền đến các tài xế xe khách đường dài những quy định an toàn trước khi xuất bến, những quy định của pháp luật liên quan đến điều khiển phương tiện tại Bến xe khách phía Nam tỉnh Khánh Hoà.

Công tác tuyên truyền được xem là một biện pháp phòng ngừa xã hội hữu hiệu giúp hạn chế tối đa những điều kiện phát sinh hành vi vi phạm pháp luật trước khi vào cao tốc, đảm bảo an toàn cho tài xế và hành khách trên xe.