Thứ Sáu, 20/09/2024 07:01 GMT+7

Xã hội

Đảm bảo chống nóng, đủ nước uống miễn phí cho người bệnh

(ANTV) - Thời gian gần đây, thời tiết tại nhiều vùng trên cả nước có nắng nóng diện rộng, ảnh hưởng tới sinh hoạt người dân và môi trường làm việc. Trước tình hình trên, Cục Quản lý khám, chữa bệnh, Bộ Y tế vừa có công văn gửi tới các bệnh viện, cơ sở y tế trên cả nước về việc phòng, chống nắng nóng cho người bệnh và nhân viên y tế.

Để phòng, chống nắng nóng cho người bệnh và nhân viên y tế, Cục Quản lý khám, chữa bệnh đề nghị các đơn vị chuẩn bị sẵn sàng thuốc, trang thiết bị, phương tiện cấp cứu tại viện và ngoại viện.

Đồng thời, tập huấn lại kỹ năng cấp cứu người say nắng, sốc nhiệt và đặc biệt là đột quỵ; sẵn sàng cấp cứu kịp thời người bệnh. Mặt khác, phối hợp với các đơn vị truyền thông, trung tâm y tế dự phòng trên địa bàn tuyên truyền, vận động người dân chủ động phòng, chống nắng nóng và thay đổi môi trường nhiệt độ đột ngột.

Cùng với đó, Cục Quản lý khám, chữa bệnh cũng yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh bảo đảm cung cấp đầy đủ nước uống miễn phí cho người bệvà người nhà bệnh nhân.

Tăng cường kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy mùa nắng nóng

Chỉ tính riêng huyện Thanh Liêm đã có 25 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, trong đó đã có 22 cơ sở được cấp phép hoạt động. Đây cũng là địa bàn có nhiều khu công nghiệp hoạt động nên nguy cơ cháy nổ diễn ra rất cao. Vì vậy, việc truyên truyền, xiết chặt kiểm tra PCCC là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục của lực lượng chức năng.

Mùa hè năm nay, nắng nóng được dự báo là sẽ gay gắt, xảy ra trên diện rộng hơn so với năm 2022 do ảnh hưởng của El Nilo. Để hạn chế tối đa hậu quả của cháy nổ, Bộ trưởng Bộ Công an cũng vừa ban hành công điện về tăng cường bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và PCCC.