Thứ Sáu, 20/09/2024 05:19 GMT+7

Xã hội

Đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong những ngày nghỉ lễ

(ANTV) - Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong những ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 và thực hiện tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường, Trạm Cảnh sát giao thông Mỹ Xuyên thuộc Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Sóc Trăng đã huy động lực lượng, phương tiện, triển khai các biện pháp công tác, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, hạn chế thấp nhất tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Công an, Cục Cảnh sát giao thông, lãnh đạo Công an tỉnh về bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 và tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường, Trạm Cảnh sát giao thông Mỹ Xuyên đã bố trí quân số trực 100%, phối hợp, huy động tối đã lực lượng, đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, nhất là trên tuyến Quốc lộ 1A nhằm đảm bảo giao thông luôn được thông suốt, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân về quê nghỉ lễ được an toàn.

Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, không có vùng cấm, không có ngoại lệ, tập trung xử lý các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông như vi phạm nồng độ cồn, ma túy; chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn, cơi nới thùng xe; điều khiển xe chạy không đúng tốc độ quy định; vi phạm quy định về tránh vượt, phần đường, làn đường và không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông; sử dụng các loại giấy tờ giả liên quan để người điều khiển và phương tiện.

Thực hiện tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường, với mục tiêu phấn đấu không để xảy ra các vụ tai nạn giao thông liên quan đến học sinh trong ngày đầu đến trường, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh sẽ tổ chức lực lượng điều tiết giao thông, tăng cường tuần tra kiểm soát tại các khu vực trường học, cơ sở giáo dục để xử lý nghiêm học sinh, sinh viên vi phạm Luật Giao thông đường bộ và việc giao xe của phụ huynh cho học sinh, sinh viên chưa đủ điều kiện điều khiển phương tiện. Đồng thời, phối hợp với các cơ sở giáo dục trên địa bàn tăng cường công tác tuyên truyền với các hình thức phù hợp./.