Thứ Sáu, 20/09/2024 04:35 GMT+7

Dấu ấn thanh niên tình nguyện hè TP.HCM

(ANTV) - Lễ kỷ niệm 30 năm các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè (1994 - 2023) được Thành Đoàn TP.HCM, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức tại TP.HCM.

Tại buổi lễ, Bí thư Thành Đoàn TP.HCM Phan Thị Thanh Phương chia sẻ về hành trình 30 năm chiến dịch tình nguyện hè đầy tự hào.

Với biết bao thế hệ thanh niên đã đem sức trẻ cống hiến cho cộng đồng, xây dựng một môi trường rèn luyện, trưởng thành và sẻ chia.

Những mùa hè đầy nhiệt huyết đó đã để lại sau đó là biết bao công trình, việc làm thiết thực cho cộng đồng.

Là một trong những đoàn đội tiên phong, trong phòng trào tình nguyện mùa hè, Đoàn thanh niên công an TP.HCM đã có mặt tại tất cả các tuyến nội dung của chương trình tình nguyện.

Đặc biệt là các hoạt động tuyên truyền pháp luật và an ninh trật tự tại cơ sở. Qua đó thúc đẩy mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn thành phố.

Trong suốt 30 năm, các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè TP.HCM đã thực hiện 31.000 công trình thanh niên. Xây mới, sửa chữa hơn 7.700 nhà tình nghĩa, nhà tình thương, nhà tình bạn.

Bê tông hóa, nâng cấp, sửa chữa 870km đường nông thôn. Xây dựng, sửa chữa 500 cầu nông thôn. Lắp đặt hệ thống chiếu sáng 270 tuyến đường, hẻm nông thôn tổng chiều dài 200km.

Tổ chức hơn 1.200 lần cải thiện môi trường tuyến kênh, rạch. Trồng mới 650.000 cây xanh. Tặng quà, chăm lo cho 540.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn. Khám và tư vấn sức khỏe 1,2 triệu lượt người dân.