Thứ Sáu, 20/09/2024 05:40 GMT+7

Xã hội

Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông

(ANTV) - Nhằm tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông phục vụ xây dựng “Tỉnh an toàn giao thông”, Công an tỉnh BắcNinh đã mở đợt cao điểm tổng kiểm soát các phương tiện đảm bảo TTATGT đường bộ, huy động toàn lực lượng CSGT trực tiếp tham gia tuần tra kiểm soát trên các tuyến, trong đó yêu cầu đồng chí Trưởng phòng, Trưởng Công an cấp huyện và cấp phó phải trực tiếp tham gia chỉ đạo trên tuyến.

Theo đó, đợt cao điểm diễn ra từ ngày 04/10/2023 đến hết ngày 15/02/2024. Công an tỉnh Bắc Ninh bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm khép kín 24/24h trên các tuyến giao thông, tập trung các tuyến Quốc lộ 18 (cũ, mới), 38, 1A, 17; các tuyến tỉnh lộ, đường nội thành, nội thị,...Tập trung kiểm tra, xử lý tất cả người và phương tiện tham gia giao thông trên đường bộ. Tăng cường xử lý nghiêm tất cả các hành vi vi phạm TTATGT đường bộ, đặc biệt là vi phạm nồng độ cồn; không để tái diễn tình trạng xe cơi nới thành thùng, quá khổ quá tải.

Tại chốt kiểm tra nồng độ cồn đường Ngô Gia Tự, phường Vũ Ninh, Thành phố Bắc Ninh, Đội CSGTTT, Công an thành phố đã xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm khi tham gia giao thông, đặc biệt trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Cá biệt có trường hợp không chỉ vi phạm nồng độ cồn mà còn có hành vi chống người thi hành công vụ. Đây là những hình ảnh phóng viên chương trình ghi lại tại khu vực tuyến đường Tỉnh lộ 279 thuộc địa phận phường Nhân Hòa, thị xã Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

Tổ công tác tuần tra kiểm soát giao thông Công an thị xã Quế Võ tiến hành dừng xe, kiểm tra nồng độ cồn đối với Nguyễn Văn Đức, SN 1981 và cho kết quả 0,594miligam/1 lít khí thở. Trong quá trình lập biên bản Đức đã lăng mạ, xúc phạm, dùng mũ cối đe dọa và đẩy ngã 01 đồng chí trong tổ công tác. Công an thị xã Quế Võ đã ra Quyết định tạm giữ hình sự Đức về hành vi “Chống người thi hành công vụ” để tiếp tục điều tra, xử lý.

Trong 2 ngày đầu ra quân thực hiện đợt cao điểm, lực lượng CSGT Công an tỉnh Bắc Ninh đã tổng kiểm tra hơn 11.000 phương tiện, tạm giữ 305 phương tiện, lập biên bản xử lý gần 400 trường hợp, trong đó 256 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 33 trường hợp vi phạm tốc độ, 8 trường hợp quá tải, quá khổ, cới nới.

Thời gian tới, Công an tỉnh sẽ tiếp tục bố trí lực lượng, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT và không có trường hợp ngoại lệ. Người dân cần nêu cao ý thức, trách nhiệm khi tham gia giao thông, đồng thời tích cực tuyên truyền người thân, gia đình chấp hành các quy định của pháp luật về TTATGT, từ đó góp phần xây dựng văn hóa giao thông an toàn, văn minh.