Thứ Sáu, 20/09/2024 04:59 GMT+7

Điểm tựa bình yên trên những cung đường

(ANTV) - Thông qua những hình ảnh, những video clip và cả những lời bình luận trên các diễn đàn mạng, mà hình ảnh của lực lượng CAND nói chung, lực lượng CSGT nói riêng càng rạng ngời hơn với tinh thần vì nhân dân phục vụ.

Tin vào quảng cáo tuyển lao động trên mạng xã hội anh Đỗ Bá Duy đã đưa cả gia đình vào làm công trình xây dựng tại Bình Dương.

Tuy nhiên, hơn 1 tháng làm việc mà vợ chồng anh không được chủ thầu trả lương nên không có tiền ăn uống, sinh hoạt. Giấy tờ tùy thân bị chủ sử dụng lao động giữ không trả.

Ngày 12.7, vợ chồng anh quyết định đi bộ về Tuyên Quang. Qua 5 ngày với 4 lần đi nhờ xe, vợ chồng anh đến được địa phận Đà Nẵng.

Phát hiện ra hoàn cảnh của vợ chồng anh Duy, các cán bộ Trạm CSGT Cửa ô Hòa Hiệp, Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng đã lo cơm nước, mua sữa cho cháu bé, quyên góp một số tiền nhỏ làm lộ phí và vận động xe khách chạy tuyến phía Bắc đưa gia đình anh Duy về quê an toàn. Sự trợ giúp kịp thời của lực lượng CSGT đã làm ấm lòng cư dân mạng.

Tài khoản Khánh Khôi chia sẻ: Một câu chuyện rất ấm lòng với hành động đẹp của những người chiến sĩ công an. Mong hai vợ chồng về đến quê nhà bình an và tìm được công việc tốt.

Còn tài khoải LinhChi: Nếu không có những chiến sĩ cảnh sát giao thông, không biết giờ hai vợ chồng trẻ sẽ ra sao!

Song song với đó, Trạm CSGT Hoà Hiệp đã cung cấp thông tin trong phạm vi cho phép nhằm giúp các các cơ quan, tổ chức làm rõ sai phạm của chủ sử dụng lao động để xử lý không để xảy ra các trường hợp tương tự…đáp ứng mong mỏi của đông đảo cư dân mạng.

Trước đó, chiều 16.7 tại TP Hồ Chí Minh, cháu bé 2 tháng tuổi bị sặc sữa dẫn đến tình trạng co giật, tím tái, khó thở nhưng xe ô tô chở bé lại bị kẹt giữa dòng phương tiện ùn ứ. Nhận yêu cầu trợ giúp, 2 CSGT đã hú còi, dẹp đường và tìm cung đường ngắn nhất để xe ô tô chở cháu bé đến bệnh viện kịp thời.

Đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội với lời cảm ơn nhiệt thành của gia đình đến tổ CSGT đã được nhiều người đồng tình, tán dương tinh thân tận tâm sẵn sàng vì nhân dân phục vụ của những người lính áo vàng.

Thời gian qua, bên cạnh công tác phân luồng điều tiết giao thông, đảm bảo an toàn trên mỗi cùng đường. Hình ảnh những sắc áo vàng cũng đã trở thành điểm tựa, kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân trước những tình huống nguy cấp, ảnh hưởng tới sức khỏe, tính mạng. Tinh thần vì nhân dân phục vụ ấy, đã khiến nhân dân càng thêm tin yêu vào lực lượng CAND.

Nhìn những việc làm của lực lượng CSGT, càng chia sẻ với khó khăn vất vả của các anh. Mọi người vì thế hãy nâng cao ý thức chấp hành pháp luật nhé.

Với đặc thù công việc thường xuyên tiếp xúc với nhân dân và nhiều thành phần khác, lực lượng CSGT xác định xây dựng hình ảnh người CSGT bản lĩnh, trách nhiệm, vì nhân dân phục vụ là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt

Qua đó, không chỉ góp phần làm giảm tai nạn giao thông, duy trì trật tự an toàn giao thông và đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hoạt động trên tuyến giao thông…mà còn làm sáng lên sắc áo vàng, trở thành điểm tựa bình yên cho nhân dân trên mỗi cung đường./.