Thứ Năm, 19/09/2024 23:43 GMT+7

Xã hội

Điểm tựa của nhân dân

(ANTV) - Vui mừng, xúc động – đó là cảm xúc, là nỗi niềm của rất nhiều các bậc phụ huynh, những người làm cha, làm mẹ trong những giờ vừa qua, khi thông tin 2 cháu bé ở TP Hồ Chí Minh đã được giải cứu thành công. Nghi phạm đã bị bắt giữ sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm của lực lượng Công an TP Hồ Chí Minh. Thông tin này đã liên tục được cư dân mạng chia sẻ, bày tỏ sự khâm phục cán bộ chiến sỹ CAND bằng sự mưu trí, tinh thần và lòng nhiệt tình đã kịp thời phá án, bảo đảm sự an toàn tuyệt đối cho 2 cháu bé. Chính các anh là những người đem lại niềm tin yêu, chỗ dựa tin cậy của nhân dân.

Trước đó vào chiều ngày 06/4, Công an phường Bến Nghé, quận 1, TP Hồ Chí Minh đã tiếp nhận nguồn tin từ chị Nguyễn Thị Chi về việc bị thất lạc hai con ruột tại khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ từ tối 03/4.

Trước khi trình báo, chị Chi đã tự đi tìm và liên hệ tại nhiều nơi nhưng không tìm thấy 2 con. Ngay lập tức, hơn 200 cán bộ chiến sỹ ở các phòng nghiệp vụ Công an TP Hồ Chí Minh đã được huy động tìm kiếm. Và chỉ chưa đầy 42 giờ sau khi tiếp nhận, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hồ Chí Minh phối hợp với các đơn vị đã khẩn trương giải cứu, trao trả 2 bé cho gia đình đảm bảo an toàn. Rất nhiều những lời cảm ơn, ngợi ca xúc động được đông đảo ý kiến cư dân mạng gửi tới các chiến sỹ công an.

Nghi can bắt cóc 2 cháu bé là Phạm Huỳnh Nhật Vi, 21 tuổi, quê Tiền Giang. Đối tượng cho biết đã dùng tiền, đồ ăn dụ hai bé gái về nhà tại chung cư. Trong những ngày qua, nghi can không đánh đập các cháu. Bước đầu xác định Vi gây án một mình, động cơ của đối tượng hiện đang được cơ quan điều tra làm rõ. Việc xử lý nghiêm đối tượng là nội dung được nhiều cư dân mạng chia sẻ, trong đó cần thiết phải tăng nặng chế tài xử lý làm bài học răn đe. Và qua đây nhiều ý kiến cũng cho rằng các bậc phụ huynh khi cho con chơi ở khu tập trung đông người cần chú ý quan sát, đảm bảo sự an ninh an toàn cho chính trẻ nhỏ cũng như không tạo điều kiện để các đối tượng thực hiện hành vi xấu.