Thứ Năm, 19/09/2024 23:04 GMT+7

Giáo dục thế hệ trẻ về lòng biết ơn với đất nước

(ANTV) - Câu chuyện của nam sinh từng giành vòng nguyệt quế trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, Chu Ngọc Quang Vinh sau khi đăng tải một bài viết trên mạng xã hội với nội dung thể hiện quan điểm thiếu chuẩn mực, đã tạo ra làn sóng phản đối mạnh mẽ từ phía cộng đồng.

Kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh 2.9 vừa kết thúc và chắc hẳn trong mỗi người vẫn còn rạo rực niềm tự hào về quê hương đất nước, sự biết ơn, trân trọng thế hệ cha anh đi trước để mỗi chúng ta được sống trong độc lập, tự do hôm nay. Thế nhưng bên cạnh đó chúng ta vẫn phải chứng kiến những câu chuyện buồn. Câu chuyện của nam sinh từng giành vòng nguyệt quế trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, Chu Ngọc Quang Vinh sau khi đăng tải một bài viết trên mạng xã hội với nội dung thể hiện quan điểm thiếu chuẩn mực, đã tạo ra làn sóng phản đối mạnh mẽ từ phía cộng đồng.

Tối ngày 1/9/2024, tài khoản facebook có tên Chu Vinh đã đăng tải một bài viết trên Facebook cá nhân, trong đó thể hiện quan điểm cá nhân về những điều bạn này cho là "không hoàn toàn sự thật" trong những gì được dạy ở trường.

Chu Vinh còn thẳng thắn bày tỏ mơ ước sống và làm việc tại nước ngoài, và coi đó là mục tiêu lớn nhất của mình, thay vì cống hiến cho quê hương.

Những câu chữ thể hiện sự coi nhẹ giá trị của giáo dục và truyền thống dân tộc đã nhanh chóng lan truyền và gây phẫn nộ trong cộng đồng mạng.