Thứ Sáu, 20/09/2024 04:58 GMT+7

Bảo đảm an ninh trật tự thi công sân bay Long Thành

(ANTV) - Đại công trường xây dựng sân bay quốc tế Long Thành đang tăng tốc tranh thủ thi công mùa khô, huy động lượng người và phương tiện tập trung làm việc rất lớn. Điều này cũng đặt ra yêu cầu công tác bảo đảm an ninh, an toàn cho dự án trọng điểm quốc gia đặc biệt quan trọng này ngày càng nghiêm ngặt hơn.

Những công đoạn cuối cùng của hệ thống kiểm soát người ra vào tại cổng 2 vào đại công trường sân bay Long Thành trên tuyến đường Hương Lộ 10 khẩn trương hoàn thành. Đây cũng là cổng thứ hai được trang bị hệ thống camera, công nghệ AI nhận diện khuôn mặt và quét mã QR tích hợp để kiểm soát người ra vào khu vực xây dựng sân bay.

Thời gian qua, để bảo đảm an ninh trật tự trong quá trình thi công dự án sân bay Long Thành, Công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp chặt chẽ với Ban Quản lý dự án sân bay Long Thành, Cảng vụ miền Nam và các đơn vị liên quan tăng cường các biện pháp tuần tra, kiểm soát trên khu vực công trường.

Từ đầu năm 2023 đến nay, lực lượng chức năng đã phát hiện 14 vụ vi phạm pháp luật, trong đó, 5 vụ trộm cắp tài sản, 4 vụ sử dụng trái phép chất ma túy. Hiện nay, toàn bộ công trường có khoảng 5.000 người đang làm việc, theo kế hoạch từ tháng 10 tới sẽ tăng lên khoảng 20.000 người nên việc kiểm soát đòi hỏi ngày càng nghiêm ngặt.

Trước nguy cơ phát sinh một số loại tệ nạn, trộm cắp tài sản hiện nay trên khu vực rộng lớn thi công sân bay Long Thành, lực lượng chức năng đã chủ động tăng cường các biện pháp nghiệp vụ phòng ngừa và quyết liệt đấu tranh phát hiện, ngăn chặn từ sớm từ xa.