Thứ Sáu, 20/09/2024 06:54 GMT+7

Tuyên truyền sâu rộng Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở

(ANTV) - Từ ngày 01/7/2024, Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở sẽ chính thức có hiệu lực, thời gian qua, Công an huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đã quán triệt, tuyên truyền sâu rộng phổ biến tới lực lượng công an xã bán chuyên trách, bảo vệ dân phố, dân phòng, đây cũng chính là những lực lượng nòng cốt sẽ tham gia lực lượng bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở.

Gần 17 năm gắn bó, đảm nhiệm vị trí công an xã bán chuyên trách tại địa bàn xã Xuân Bắc, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. Khi được phổ biến về Luật lực lượng tham gia bảo vệ An ninh trật tự ở cơ sở, cùng với đó là các văn bản hướng dẫn thi hành luật, anh Doãn Văn Hải, công an viên xã Xuân Bắc, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đã hết sức quan tâm, dành thời gian để tìm hiểu thêm về vấn đề này.

Không chỉ riêng công an xã Xuân Bắc, lực lượng công an cấp cơ sở tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã triển khai quyết liệt và hoàn thành việc quán triệt, phổ biến về những nội dung của Luật, chuẩn bị một số công tác để triển khai luật một cách kịp thời, hiệu quả.

Trên địa bàn huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai hiện có gần 150 công an bán chuyên trách tại 10 xã, 01 Ban bảo vệ dân phố với 27 thành viên, 10 Đội dân phòng với 112 thành viên, đa phần đều có nguyện vọng tiếp tục tham gia lực lượng bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở.

Để chuẩn bị cho luật được triển khai đảm bảo kịp thời, hiệu quả, thực sự đi vào cuộc sống, bên cạnh các mặt công tác về xây dựng các văn bản triển khai, góp ý của cấp trên, thời gian qua, Công an huyện Xuân Lộc đã quán triệt, phổ biến tới công an các đơn vị địa phương, từ đó tuyên truyền một cách sâu rộng đặc biệt là lực lượng công an xã bán chuyên trách, bảo vệ dân phố, dân phòng, đây cũng chính là những lực lượng nòng cốt sẽ tham gia lực lượng bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở.

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa, Luật lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở sẽ chính thức có hiệu lực và trong thời gian này, công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đang quyết liệt triển khai các mặt công tác chuẩn bị, về con người, về hạ tầng, các điều kiện hoạt động của lực lượng này, nhằm đảm bảo luật được triển khai sâu rộng, thực sự đi vào cuộc sống, phát huy hơn nữa hiệu quả của lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở - cánh tay nối dài của lực lượng Công an trong công tác đảm bảo an ninh trật tự.