Thứ Sáu, 20/09/2024 04:45 GMT+7

Xã hội

Đảm bảo an toàn PCCC tại các chợ, trung tâm thương mại

(ANTV) - Xác định việc PCCC tại các chợ, trung tâm thương mại là nhiệm vụ quan trọng góp phần hạn chế tổn thất về người và tài sản khi xảy ra cháy nổ, thời gian qua Công an huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đã triển khai nhiều giải pháp.

Hiện nay, thời tiết trên địa bàn huyện Xuân Lộc nắng nóng cùng với nền nhiệt độ cao sẽ làm tăng nguy cơ gây ra cháy nổ, để chủ động PCCC tại các chợ, các trung tâm thương mại, thời gian qua lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an huyện Xuân Lộc đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền công tác PCCC đồng thời phối hợp với UBND các xã, thị trấn Gia Ray tiến hành kiểm tra công tác bảo đảm PCCC trên địa bàn. Tại chợ Suối Cát, xã Suối Cát, theo ghi nhận về cơ bản các tiểu thương đã trang bị bình chữa cháy và biết cách thao tác sử dụng các phương tiện PCCC và các biện pháp phòng ngừa cháy nổ để hạn chế thấp nhất nguy cơ cháy nổ.

Hiện nay trên địa bàn huyện Xuân Lộc có 12 chợ truyền thống, quy mô nhỏ với 726 tiểu thương đang hoạt động kinh doanh, buôn bán, theo phân cấp quản lý, về PCCC và CNCH, Công an huyện Xuân Lộc quản lý 03 chợ còn 09 chợ do UBND các xã, thị trấn quản lý, chịu trách nhiệm. Để bảo đảm công tác phòng cháy thời gian qua, Công an huyện đã phối hợp với UBND các xã, thị trấn tổ chức 24 đợt tuyên truyền, với hơn 2,2 ngàn lượt người trong Ban quản lý chợ, tiểu thương kinh doanh tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH cho các hộ tiểu thương, phát 2200 tờ rơi về công tác bảo đảm PCCC trong mùa khô.

Có thể thấy, công tác PCCC ở các khu chợ, trung tâm thương mại hiện nay đã và đang được các cấp, các ngành huyện Xuân Lộc hết sức quan tâm và đưa ra nhiều giải pháp để xử lý. Để hạn chế đến mức thấp nhất các vụ cháy và thiệt hại cho cháy gây ra, thì việc tuyên truyền, nâng cao hiểu biết, ý thức của mỗi người dân trong việc đảm bảo an toàn cháy nổ là hết sức cần thiết.