Thứ Sáu, 20/09/2024 00:01 GMT+7

Công an Đồng Nai ra quân tấn công, trấn áp tội phạm

(ANTV) - Chiều 29/8, Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức ra quân thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông dịp kỷ niệm 79 năm Quốc khánh 2/9 và năm học mới 2024-2025.

Bắt đầu từ 8 giờ sáng 30/8, thủ trưởng các đơn vị, công an các huyện, thành phố huy động tối đa lực lượng, phương tiện tổ chức đồng loạt ra quân tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông theo kế hoạch đề ra; bảo đảm tuyệt đối dịp kỷ niệm 79 năm Quốc khánh 2/9 và năm học mới 2024-2025.

Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai yêu cầu thủ trưởng công an các đơn vị, địa phương đôn đốc thực hiện ở các địa bàn cơ sở, quan tâm công tác giáo dục chính trị, tư tưởng động viên cán bộ, chiến sĩ nâng cao trách nhiệm trong công tác. Đồng thời, chỉ đạo toàn diện theo phương châm “Rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ thời gian, rõ kết quả”.

Ngay sau lễ ra quân, cán bộ, chiến sĩ một số phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Đồng Nai cùng các phương tiện được trang bị tuyên truyền tại một số tuyến đường trên địa bàn thành phố Biên Hòa.

Quảng Bình: Sẵn sàng bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp lễ Quốc khánh 2/9

Dịp Lễ Quốc khánh năm nay được nghỉ 4 ngày. Dự báo lượng người và phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn là rất lớn, đặc biệt tại các địa phương tổ chức các hoạt động văn hóa truyền thống để mừng Tết độc lập. Tại tỉnh Quảng Bình, cứ dịp lễ 2/9, lễ hội bơi đua thuyền lại được tổ chức tại nhiều địa phương.

Chính vì thế, để đảm bảo an ninh, an toàn cho người dân tham gia lễ hội, Công an Quảng Bình đã có nhiều giải pháp triển khai thực hiện, trong đó, đảm bảo trật tự an tòan giao thông cho nhân dân là một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng.

Để nâng cao chất lượng các ca tuần tra, kiểm soát trên tuyến, địa bàn trọng điểm, phức tạp về trận tự an toàn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Bình đã tổ chức ra quân bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9. Không chỉ có lực lượng giao thông, các lực lượng khác như Cảnh sát Cơ động, hình sự, ma túy cùng phối hợp làm nhiệm vụ.

Qua đó kịp thời phát hiện, xử lý các tình huống vi phạm trật tự an toàn giao thông, đồng thời trấn áp các đối tượng có các hành vi chống đối, cản trở lực lượng thực thi nhiệm vụ.

Để người dân trên địa bàn và du khách khi đến với Quảng Bình có một kỳ nghỉ lễ an toàn, lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ huy động 100% quân số, phương tiện ứng trực, tăng cường tuần tra, kiểm soát linh hoạt, tập trung vào các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông (TNGT), ùn tắc giao thông.

Đẩy mạnh kiểm soát phương tiện trên app VNeCSGT bắt đầu từ 6 giờ, ngày 29/8 đến 24 giờ, ngày 6/9. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm với tinh thần thượng tôn pháp luật, không có vùng cấm, không có ngoại lệ.

Cùng với việc tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông theo tinh thần chỉ đạo của Bộ Công an, tỉnh Quảng Bình và lãnh đạo Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát giao thông sẽ tăng cường thêm lực lượng, phương tiện cho các địa phương tổ chức bơi đua thuyền mừng Tết độc lập, thu hút nhiều người tham gia giao thông, đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATGT để người tham gia giao thông tuân thủ quy tắc giao thông, bảo đảm tuyệt đối an ninh an toàn cho người dân trong kỳ nghỉ Lễ được trọn vẹn.