Thứ Sáu, 20/09/2024 07:13 GMT+7

Thời tiết trong những ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Kim Dung

(ANTV) - Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, từ chiều tối và đêm 28-29/4, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Từ chiều tối 28/4, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa dông diện rộng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (27/4), ở phía bắc có một bộ phận không khí lạnh yếu đang di chuyển xuống phía nam.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ chiều tối và đêm ngày 28-29/4, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 30-50mm/24 giờ, có nơi hơn 80mm/24 giờ.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Trên biển, ngày 29/4, ở bắc vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 4-5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; sóng biển cao 1-2m.

Dự báo thời tiết dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Bắc Bộ: Ngày 29/4, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Ngày 30/4, có mưa vài nơi, riêng khu Tây Bắc có mưa rào và dông rải rác.

Từ ngày 1-3/5, chiều tối và đêm có mưa vài nơi; ngày trời nắng, phía Tây Bắc Bộ có nắng nóng cục bộ.

Khu vực Hà Nội: Ngày 29/4, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Từ ngày 30/4-3/5: đêm không mưa, ngày trời nắng; ít khả năng xảy ra nắng nóng.

Khu vực Trung Bộ: Từ ngày 29-30/4, ở khu vực từ Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và và rải rác có dông; khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận phổ biến ít mưa, ngày nắng.

Từ ngày 1-3/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày trời nắng, riêng khu vực vùng núi phía tây các tỉnh từ Thanh Hóa-Quảng Ngãi ngày 2-3/5 có khả năng xảy ra nắng nóng.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ: Từ ngày 29/4-3/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày trời nắng; riêng miền Đông Nam Bộ có nắng nóng.

Khu vực thành phố Hồ Chí Minh: Từ ngày 29/4-3/5, phổ biến ít mưa, ngày nắng, trưa và chiều trời nắng nóng.