Thứ Sáu, 20/09/2024 06:53 GMT+7

Giải cứu 9 người bị kẹt trong thang máy

(ANTV) - 9 người bị kẹt trong thang máy đã được Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh kịp thời giải cứu.

Vụ việc xảy ra tại Phòng khám Đa khoa Medigo. Khi nhân viên và khách đi thang máy xuống tới tầng hầm thì xảy ra sự cố, cả nhóm bị mắc kẹt bên trong, hoảng loạn kêu cứu.

Người dân đã tìm cách mở cửa thang máy nhưng không thành công, nên báo tới cơ quan chức năng.

Tới hiện trường, Cảnh sát chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã trấn an người bị mắc kẹt, động viên các nạn nhân bình tĩnh, yên tâm. Tổ cứu hộ gồm 6 CBCS nhanh chóng lên phương án cứu nạn; sử dụng máy banh cắt thủy lực cơ tạo khoảng trống đưa các nạn nhân ra ngoài.

Chỉ sau ít phút triển khai các biện pháp nghiệp vụ, các cán bộ, chiến sĩ đã giải cứu được 9 người mắc kẹt ra ngoài an toàn, sức khỏe ổn định.

Sẻ chia yêu thương cùng người bệnh tiểu đường

Ngày Đái tháo đường Thế giới 14/11 được tổ chức hằng năm nhằm kêu gọi mọi người nâng cao hiểu biết và kiểm soát căn bệnh này. Hiện, Việt Nam ghi nhận khoảng 7 triệu người mắc đái tháo đường và đang có dấu hiệu gia tăng nhanh trong cộng đồng. Với mong muốn sẻ chia, hỗ trợ sức khỏe đối với những người mắc bệnh tiểu đường, mới đây chiến dịch 1000 hộp sữa gluzabet đã được tổ chức nhằm trao gửi những phần quà ý nghĩa đến trực tiếp các bệnh nhân.

Theo đó, hơn 1000 phần quà đến từ nhãn hàng Gluzabet – giải pháp ổn định đường huyết đến từ Hoa Kỳ dành cho người bị tiểu đường, đã được trao tặng đến tay người bệnh tuýp 1, tuýp 2; người cao tuổi, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Tổng giá trị chương trình lên đến hơn 1 tỷ đồng.

Thông qua chương trình, đơn vị sữa Gluzabet mong muốn giải quyết phần nào những trở ngại mà người bệnh đang gặp phải trong quá trình chung sống với bệnh tiểu đường.

Đồng thời giúp người bệnh bổ sung toàn diện nguồn dinh dưỡng, hỗ trợ ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường và giải quyết tốt tình trạng thiếu chất do người bệnh tiểu đường thường kiêng khem quá mức. Từ đó, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.