Thứ Sáu, 20/09/2024 05:00 GMT+7

Giải cứu thành công 5 sinh viên bị lạc trên đỉnh núi Lang Biang

(ANTV) - Công an huyện Lạc Dương (tỉnh Lâm Đồng) cho biết, sau nhiều giờ, lực lượng của đơn vị và đội cứu hộ địa phương đã tìm thấy 5 sinh viên đi lạc trong rừng sâu ở núi Lang Biang trong đêm.

Khoảng 18 giờ 30, ngày 30/8, Công an huyện Lạc Dương nhận được tin báo việc 5 sinh viên ở TP Hồ Chí Minh đi lạc trên đỉnh núi Lang Biang (thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng). Ngay sau đó, Công an huyện Lạc Dương đã triển khai lực lượng phối hợp với Đội cứu nạn, cứu hộ tự quản thị trấn Lạc Dương, nhân viên bảo vệ của Khu du lịch Lang Biang chia ra thành nhiều mũi, đi sâu vào rừng tìm kiếm.

Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, lực lượng Công an đã tìm thấy 5 sinh viên bị lạc trong rừng sâu, cách vị trí xuất phát khoảng 5km theo hướng về xã Đạ Nhim (huyện Lạc Dương) và đưa xuống núi an toàn. Được biết, trước đó vào khoảng 12h cùng ngày, những sinh viên này đi xe máy từ TP Đà Lạt vào huyện Lạc Dương. Khi đến chân núi Lang Biang, mọi người bỏ xe lại ven đường rồi cùng nhau đi leo núi trải nghiệm và bị lạc trong rừng sâu.

TP HCM: Cháy nhà dân, 3 người thoát nạn

Căn nhà 2 tầng trên đường Quang Trung, phường 10, quận Gò Vấp, TPHCM bất ngờ cháy dữ dội sáng sớm ngày 31/8. Ba người trong căn nhà bị cháy thoát nạn kịp thời.

Khoảng 5 giờ sáng, người dân phát hiện khói lửa bùng lên tại căn nhà hai tầng ở số 359 Quang Trung, phường 10, quận Gò Vấp, nên nhanh chóng truy hô. Ít phút sau, lửa bao trùm căn nhà, kèm theo tiếng nổ lớn. Nhiều người dân dùng bình chữa cháy để dập lửa, nhưng bất thành. Thời điểm xảy ra cháy, người trong nhà đã trèo qua ban công sang nhà kế bên, thoát nạn an toàn.

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an quận Gò Vấp đã điều động 3 xe chữa cháy, cùng 20 chiến sĩ đến hiện trường. Tiếp cận hiện trường, lửa và khói đen đã bao trùm toàn bộ nhà dân, lực lượng chữa cháy triển khai công tác dập lửa, ngăn cháy lan qua 3 nhà xung quanh. Đến 5 giờ 30 phút cùng ngày, đám cháy được khống chế và dập tắt hoàn toàn. Tại hiện trường, căn nhà 2 tầng bị thiêu rụi hoàn toàn, nhiều vật dụng trong nhà như xe máy, bàn ghế, tủ, quần áo bị cháy, hư hỏng nặng.