Thứ Năm, 19/09/2024 23:39 GMT+7

Xã hội

Gương mặt trẻ tiêu biểu trong phòng chống tội phạm ma túy

(ANTV) - 26 "Gương mặt trẻ Công an thành phố tiêu biểu" năm 2024 là những cá nhân sống có lý tưởng, hoài bão và ước mơ cao đẹp vừa được lãnh đạo Công an TP.HCM tuyên dương.

Trong đó, Thượng úy Vĩnh Chiến, điều tra viên, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TPHCM là minh chứng cho một thế hệ trẻ dám nghĩ, dám làm, sẵn sàng hy sinh bản thân để mang lại sự bình yên cho nhân dân.

Vụ án Trần Văn Hải cùng đồng phạm “Vận chuyển trái phép chất ma túy”, tổng khối lượng ma túy thu giữ hơn 104,2 kg ma túy tổng hợp.

Vụ án Chu Bá Chung cùng đồng phạm “Mua bán trái phép chất ma túy” và “Vận chuyển trái phép chất ma túy”, tổng khối lượng ma túy thu giữ hơn 94,9 kg ma túy tổng hợp.

Vụ án Dương Văn Đồng cùng đồng phạm “Mua bán trái phép chất ma túy”, tổng khối lượng ma túy thu giữ 2794,39 gam, loại MDMA.

Vụ án “Mua bán trái phép chất ma tuý”, do Lê Huỳnh Minh Khoa cùng đồng phạm thực hiện, tổng khối lượng ma túy thu giữ hơn 3,4 kg ma túy tổng hợp các loại.

Vụ án “Vận chuyển trái phép chất ma túy”, với tổng khối lượng 1999,83 gam loại Methamphetamine tại trước nhà số 223A/9 Nguyễn Văn Linh, ấp 1, xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Chuyên án VN10 - Tính đến nay đã khởi tố tổng cộng 187 vụ án với hơn 500 bị can, xử phạt vi phạm hành chính 86 đối tượng; tổng khối lượng ma túy thu giữ hơn 156kg ma túy tổng hợp các loại, 10 khẩu súng và 1 quả lựu đạn.

Tất cả đều được đồng chí Trần Vĩnh Chiến – điều tra viên, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TPHCM phối hợp triệt phá.

Vì tính chất công việc thường xuyên phải xa gia đình, những lần làm nhiệm vụ xuyên đêm, đối mặt với nhiều thử thách cam go khi tình hình tội phạm ma túy diễn biến phức tạp và ngày càng tinh vi nhưng bản thân không bao giờ chùn bước, bởi sau lưng anh luôn có chỗ dựa vững chắc từ gia đình.

Là một điều tra viên trẻ, thượng úy Trần Vĩnh Chiến đã không ngừng học hỏi, trao dồi kiến thức chuyên môn lẫn phương thức thủ đoạn hoạt động của các đối tượng phạm tội để tìm ra phương pháp đấu tranh hiệu quả.

Với tinh thần mưu trí, dũng cảm, thượng úy Trần Vĩnh Chiến đã cùng đồng đội triệt phá nhiều vụ án, chuyên án mang tính tiêu biểu, điển hình trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy.

Với những thành tích xuất sắc, thượng úy Trần Vĩnh Chiến đã được Ban Giám đốc Công an TPHCM và đơn vị trao tặng nhiều bằng khen, trong đó nổi bật là giải thưởng gương mặt trẻ Công an TPHCM tiêu biểu năm 2024 và được đề nghị xét tặng Huân chương chiến công hạng Ba.