Thứ Sáu, 20/09/2024 00:06 GMT+7

Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở lập nhiều chiến công

(ANTV) - Tại Hà Nam, ngay sau khi có Quyết định thành lập, từ ngày 01/7, 387 Tổ bảo vệ ANTT, với gần 1.700 thành viên đã nhanh chóng bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ, lập nhiều chiến công xuất sắc góp phần cùng lực lượng Công an bảo đảm ANTT tại địa bàn cơ sở với tinh thần quyết tâm cao cùng khí thế hồ hởi, phấn khởi.

Lực lượng tham bảo vệ ANTT ở cơ sở xã Thanh Sơn, huyện Kim Bảng (Hà Nam) vừa phối hợp với lực lượng Công an xã bắt quả tang đối tượng Chu Ngọc Khoa (SN 1992), trú tại thôn Đặng Xá, xã Văn Xá, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam đang tàng trữ trái phép 1 gói ma túy… Đây là chiến công đầu tiên của lực lượng tham bảo vệ ANTT ở cơ sở xã Thanh Sơn ngay sau khi ra mắt, chính thức đi vào hoạt động.

Mới đây nhất, ngày 7/7, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế và ma túy Công an thị xã Duy Tiên đã phối hợp Công an phường Hòa Mạc và Tổ bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn tuần tra kiểm soát bắt giữ nhóm 8 thanh thiếu niên dùng hung khí gây rối trật tự công cộng.

Tương tự, trong quá trình đi tuyên truyền, vận động Nhân dân đưa con em trong độ tuổi đến làm căn cước tại địa bàn thôn 3, xã Vũ Bản, huyện Bình Lục, Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở xã Vũ Bản đã kịp thời giúp 1 cháu bé đi lạc về với gia đình. Những chiến công xuất sắc, những việc làm tốt, tinh thần tận tụy vì Nhân dân của lực lượng Công an và lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trong thời gian qua đã được cấp ủy, chính quyền và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Hiện toàn tỉnh Hà Nam đã thành lập 387 Tổ bảo vệ an ninh, trật tự tại các thôn, tổ dân phố, với 1.669 thành viên. Để bảo đảm cho lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở đi vào hoạt động hiệu quả, Đảng ủy, lãnh đạo Công an Hà Nam đã quyết liệt chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để các Tổ bảo vệ ANTT thực hiện nhiệm vụ như: trang cấp trang phục, huy hiệu, phù hiệu, biển hiệu, giấy chứng nhận; bố trí địa điểm, phương tiện, công cụ hỗ trợ; tổ chức tập huấn kiến thức pháp luật và nghiệp vụ, đồng thời quan tâm, thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với lực lượng này.

Theo đó, với tinh thần quyết tâm cao cùng sự tâm huyết, trách nhiệm của từng thành viên, sau 2 tuần ra mắt, lực lượng tham gia bảo vệ ANTT trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã phối hợp với lực lượng Công an cơ sở phát hiện, xử lý hơn 10 vụ vi phạm pháp luật, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.

Những kết quả, thành tích nổi bật bước đầu đã khẳng định vị trí, vai trò của lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trong công tác hỗ trợ lực lượng Công an bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn; đồng thời cũng là động lực, tiền đề để lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở trên địa bàn tỉnh Hà Nam tiếp tục ra sức, phấn đấu lập nhiều chiến công, thành tích xuất sắc góp phần cùng lực lượng Công an toàn tỉnh bảo đảm ANTT trên địa bàn, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của Nhân dân, xứng đáng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền và Nhân dân.