Thứ Sáu, 20/09/2024 00:01 GMT+7

Xã hội

Tự hào lên đường thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân

(ANTV) - Tham gia thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân không chỉ là trách nhiệm mà còn là niềm vinh dự, tự hào của mỗi thanh niên, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân bảo vệ vững chắc thành quả cách mạng Việt Nam. Với khí thế đó, mỗi công dân tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân đều một lòng quyết tâm nỗ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, không ngừng học tập, nâng cao bản lĩnh chính trị, ý chí chiến đấu, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, tiếp thu trình độ kỹ, chiến thuật, nghiệp vụ, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người chiến sĩ Công an nhân dân được Đảng và Ngành tin tưởng, giao phó.

Trong tiết trời mưa xuân, tại 6 huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh đã đồng loạt tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2024. Với sự chuẩn bị chu đáo, Lễ giao nhận quân diễn ra trong không khí trang trọng, tươi vui, an toàn. Các công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân đều yên tâm tư tưởng, bày tỏ quyết tâm cao, phát huy sức trẻ và truyền thống của lớp cha anh đi trước ra sức rèn luyện, học tập phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Tổ quốc và ngành Công an giao phó.

Đặc biệt đợt tuyển quân năm nay, Hà Nam có một công dân nữ tình nguyện tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân, đó là em Vũ Trần Yến Nhi. Trong không khí sôi nổi của ngày hội tòng quân, em đã không giấu được niềm phấn khởi, tự hào bởi mong ước được đứng trong hàng ngũ của lực lượng Công an nhân dân sắp trở thành hiện thực.

Với phương châm “tuyển người nào, chắc người đó”, Công an tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức tuyển chọn, khám sơ tuyển, lựa chọn công dân trong độ tuổi tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân, đủ số lượng, bảo đảm chất lượng, thực hiện dân chủ, công bằng, công khai, đúng luật, trong đó có nhiều công dân ưu tú, công dân là sinh viên đã tốt nghiệp các trường Cao đẳng, Đại học sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ. Năm 2024, Bộ Công an giao chỉ tiêu cho Công an Hà Nam tuyển chọn 251 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, trong đó tuyển cho Công an tỉnh là 165 chỉ tiêu và tuyển cho các đơn vị thuộc Bộ Công an là 86 chỉ tiêu.

Nhằm kịp thời thực hiện chế độ chính sách, bảo đảm quyền, lợi ích đối với công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân và thân nhân, Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương thực hiện các quy trình, hoàn thành hồ sơ thủ tục đề nghị cấp có thẩm quyền cấp 305 thẻ Bảo hiểm y tế cho các chiến sĩ nghĩa vụ và thân nhân, đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức thăm hỏi nhằm động viên, khích lệ các công dân yên tâm, hăng hái lên đường nhập ngũ.