Thứ Sáu, 20/09/2024 07:03 GMT+7

Hà Nội: Sẵn sàng phương án tăng chuyến phục vụ người dân dịp lễ 2/9

(ANTV) - Dịp nghỉ lễ quốc khách 2/9 năm nay được nghỉ 4 ngày, xác định nhu cầu đi lại của người dân và hành khách sẽ tăng cao đột biến. Do đó, các bến xe trên địa bàn TP Hà Nội đã lên phương án tăng cường phương tiện, tăng dần tần suất số chuyến phục vụ người dân trước và trong cao điểm 2/9.

Tại bến xe Mỹ Đình dự kiến trong các ngày cao điểm lễ sẽ tăng khoảng 15 nghìn lượt hành khách/ngày, tương đương khoảng 900 lượt xe/ngày.Tại Bến xe Giáp Bát, dự báo lượng khách sẽ tăng khoảng 200%, tương đương với 12.000 lượt hành khách/ngày. Một số tuyến dự kiến sẽ có lượng hành khách tăng mạnh như: Phú Thọ, Thanh Hóa, Thái Bình, Lào Cai, Sơn La. Giá vé các tuyền hầu như không tăng giá và tại các bến xe cũng không còn tình trạng chen lấn, xô đẩy hay mất an ninh trật tự.

Để phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ lễ 2/9 tới đây, Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội, Bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát yêu cầu các đơn vị cần chủ động các phương án điều hành sát với diễn biến thực tế, đảm bảo tốt an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội, kiên quyết đấu tranh với các tệ nạn xã hội, nạn “cò khách”, hàng rong gây mất an ninh trật tự trên bến xe. Đặc biệt sẽ tăng tần suất chuyến để đáp ứng tất cả nhu cầu đi lại của người dân.

Ông Vương Duy Dũng, Phó Giám đốc Bến xe Mỹ Đình, Hà Nội cho biết, tập trung cao điểm từ ngày 30/8 đến hết kì nghỉ lễ, chúng tôi đã lên những phương án cụ thể để làm sao có thể phục vụ hết toàn bộ cư dân muốn về quê hoặc đi chơi mà không bị nhỡ xe, chúng tôi ước tính xe sẽ đủ phục vụ cho khoảng 15 nghìn lượt khách 1 ngày, chúng tôi cũng yêu cầu các đơn vị vận tải kí cam kết không tăng giá vé, ko chèo kéo khách làm ảnh hưởng tới tình hình an ninh trật tự.

Sở GTVT cũng yêu cầu các doanh nghiệp tuyệt đối không được lợi dụng lượng hành khách đông để tăng giá ở mức cao, thu cao hơn mức giá kê khai và lập phương án giá theo đúng các chi phí hợp lý phát sinh. Nghiêm cấm các doanh nghiệp bỏ chuyến để đưa phương tiện vận chuyển khách hợp đồng. Doanh nghiệp nào vi phạm, cơ quan quản lý tuyến sẽ căn cứ theo quy định của pháp luật xử lý nghiêm. Và với những nỗ lực của của Sở GTVT, của các bến xe hy vọng người dân sẽ có những hành trình an toàn và kì nghỉ lễ trọn vẹn.