Thứ Sáu, 20/09/2024 08:02 GMT+7

Cho thôi việc cô giáo tát trẻ 2 tuổi, đình chỉ trung tâm

(ANTV) - Liên quan đến vụ bé gái 2 tuổi bị cô giáo đánh liên tiếp vào mặt tại Trung tâm giáo dục hòa nhập, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội cho biết đã cho thôi việc nữ giáo viên trên.

Ngoài ra, đến thời điểm hiện tại, trung tâm này cũng bị đình chỉ hoạt động để phối hợp với cơ quan chức năng phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, một cháu bé 2 tuổi do có dấu hiệu chậm nói nên được gia đình cho đi học can thiệp tại Trung tâm giáo dục hoà nhập ở xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai.

Sau khi phát hiện sự việc con mình từ lớp trở về với khuôn mặt đỏ, tâm lý sợ sệt gia đình đã yêu cầu chủ cơ sở kiểm tra camera.

Qua đó đã phát hiện trong một giờ học, nữ giáo viên đã dùng tay đánh liên tiếp đánh vào mặt khiến cháu bé vô cùng hoảng sợ.

Rà soát việc dạy bơi trong trường học

Năm học mới, điều quan tâm của các bậc phụ huynh không chỉ là về chất lượng giảng dạy, giáo dục của nhà trường mà quan trọng hơn là về sự an toàn cho học sinh.

Liên tiếp các vụ học sinh tử vong tại bể bơi nhà trường tại Hà Nội và Nghệ An tiếp tục cho thấy cần phải có sự quan tâm đúng mức và thực chất hơn đối với các hoạt động thể chất tại trường học.

Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương chỉ đạo toàn bộ các cơ sở giáo dục rà soát quy trình đảm bảo an toàn khi tổ chức dạy bơi trong nhà trường, các quy định về phòng chống tai nạn thương tích, đảm bảo an toàn cho học sinh khi bước vào năm học mới.

Làm như thế nào để đảm bảo một môi trường giáo dục an toàn, phòng chống tai nạn thương tích cho học sinh?

ANTV đã có cuộc trao đổi với BS. Nguyễn Trọng An, nguyên Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ Trẻ em, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về vấn đề này: