Thứ Năm, 19/09/2024 23:05 GMT+7

Hà Nội di dời nhiều hộ dân đến nơi an toàn trước khi lũ đổ về

(ANTV) - Mực nước sông Hồng liên tục tăng nhanh nhanh, gây ra ngập lụt nghiêm trọng tại nhiều khu vực ven sông trên địa bàn thành phố Hà Nội. Lãnh đạo thành phố Hà Nội và các quận, huyện ven đê sông Hồng đã tổ chức rà soát, đồng thời yêu cầu di dời nhiều hộ dân đến nơi an toàn trước khi lũ đổ về.

Trong sáng 10/9, lãnh đạo thành phố Hà Nội và các quận, huyện ven đê sông Hồng đã đi rà soát, đồng thời yêu cầu di dời nhiều hộ dân đến nơi an toàn trước khi lũ đổ về. Trong đêm 10/9, lực lượng chức năng đã triển khai tổ chức vận động người dân sơ tán đến các khu vực an toàn.

Ngoài ra, đối với những khu vực có nguy hiểm cao, lực lượng công an đã tổ chức ứng trực đề phòng các tình huống, diễn biến bất ngờ.

Đây là đợt nước lũ sông Hồng lên cao nhất kể từ năm 2008. Diễn biến thời tiết cực kỳ bất thường, do vậy phải đặt ra tình huống ngập lụt cao hơn với thực tế để lên phương án di dời dân. Lãnh đạo Hà Nội yêu cầu các đơn vị liên quan phải đặt an toàn tính mạng của người dân lên trên hết trong mùa mưa bão. Do vậy, địa điểm nào cần phải di dời dân là phải thực hiện ngay. Cùng với đó là phải bảo đảm nhu cầu sinh hoạt cho nhân dân ở nơi đến.

Theo dự báo, mực nước sông Hồng, sông Đuống sẽ còn tiếp tục lên nhanh, có khả năng đạt mức báo động 2 vào sáng mai, sau đó biến đổi chậm. Người dân ở những khu vực nguy hiểm cần hết sức đề cao cảnh giác, thực hiện nghiêm theo hướng dẫn của lực lượng chức năng để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản.