Thứ Sáu, 20/09/2024 07:10 GMT+7

Hà Nội kết thúc kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

(ANTV) - Sau 120 phút làm bài, sáng 9/6 hơn 100 nghìn thí sinh của Thủ đô Hà Nội đã kết thúc môn thi toán – Kì thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường công lập. Đây cũng là môn thi cuối cùng của kì thi này. Kì thi đã khép lại, nhưng ở đó vẫn còn nhiều cảm xúc của cả học sinh lẫn phụ huynh.

Trong buổi thi cuối cùng, Hà Nội có mưa lớn. Sau 120 phút làm bài thi môn toán, các em thí sinh rời khỏi phòng thi với nhiều cảm xúc khác nhau. Cũng giống như đề thi môn Ngữ Văn và Ngoại ngữ đề thi môn Toán sáng nay được nhiều thí sinh đánh giá không quá khó, có tính chất phân loại học sinh và nằm sát chương trình đã được học.

Theo đánh giá của ban chỉ đạo thi TP Hà Nội , tại hơn 200 điểm thi không có sự cố về thời tiết bởi những kịch bản ứng phó mưa lớn, ngập lụt cũng đã được đưa ra trước đó.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết tình hình trật tự tại các điểm thi diễn ra nghiêm túc, công tác phòng chống gian lận của thí sinh cũng được chú trọng. Các phòng bảo quản đề và bài thi đều có camera an ninh giám sát, ghi hình các hoạt động 24 giờ/ngày. Đặc biệt sự tham gia đảm bảo an ninh an toàn cho kỳ thi của lực lượng công an trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.

Kì thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập tại Hà Nội năm học 2024 – 2025 được đánh giá có số lượng thí sinh đăng kí dự thi đông nhất với hơn 105.000 thí sinh. Tăng 5000 thí sinh so với năm học trước. Điều này khiến cuộc đua vào lớp 10 các trường THPT công lập càng trở nên căng thẳng. UBND TP Hà Nội cũng như ngành giáo dục Thủ đô cũng đã đưa ra nhiều giải pháp, đáp ứng nguyện vọng học tập của học sinh tốt nghiệp Trung học Cơ sở.

Như vậy, hơn 105.000 thí sinh dự thi vào lớp 10 công lập không chuyên tại Hà Nội năm 2024 đã kết thúc các bài thi. Khoảng 10.000 em có nguyện vọng vào lớp chuyên sẽ thi thêm bài môn chuyên vào ngày  10/6. Theo báo cáo nhanh của Sở GD-ĐT Hà Nội về thi lớp 10 môn Ngữ văn sáng 8/6, có 2 thí sinh vi phạm quy chế mang điện thoại vào phòng thi và 488 em vắng mặt trong buổi thi đầu tiên. Một kì thi với nhiều cảm xúc đã khép lại, kết quả vẫn còn ở phía trước, nhưng sau hôm nay, các em học sinh có thể cho phép mình nghỉ ngơi sau những chuỗi ngày học tập vất vả.

Hà Nội bác thông tin lộ đề thi môn Ngữ văn vào lớp 10

Trước thông tin trên mạng xã hội cho rằng đề thi Ngữ văn kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập của Hà Nội năm học 2024-2025 bị lộ, sáng 9/6, đại diện Sở GD&ĐT cho biết: Thông tin này không chính xác, không có việc lộ đề thi Ngữ văn trong kỳ thi vào lớp 10.

Việc xây dựng, in sao và vận chuyển đề thi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2024-2025 tại Hà Nội được thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt, đúng quy chế thi và bảo đảm bảo mật tuyệt đối. Toàn bộ quy trình này có sự tham gia giám sát của lực lượng an ninh. Đề thi được bàn giao tới các điểm thi vào ngày 7/6, trước ngày thi chính thức một ngày. Phòng bảo quản đề thi tại 201 điểm thi trên địa bàn thành phố đều có lực lượng Công an và hệ thống camera an ninh giám sát 24/24 giờ. Sở GD&ĐT Hà Nội đã đề nghị cơ quan Công an điều tra, xác minh việc thông tin lan truyền trên mạng xã hội không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận.