Thứ Sáu, 20/09/2024 06:51 GMT+7

Vẫn còn những lo lắng về chất lượng bữa ăn học đường

(ANTV) - Chất lượng bữa ăn học đường, vệ sinh, an toàn thực phẩm luôn là mối quan tâm, trăn trở của nhiều phụ huynh.Thời gian qua, Bộ GD&ĐT, các ngành chức năng đưa ra nhiều biện pháp để bảo đảm chất lượng bữa ăn, giúp trẻ có sức khỏe tốt, được phát triển đầy đủ cả về trí lực và thể lực. Thế nhưng, trên thực tế vẫn còn những tồn tại liên quan đến chất lượng bữa ăn học đường.

Mới đây, tại trường Tiểu học Thành Công B, nhiều em học sinh sau bữa ăn bán trú đã xuất hiện nhiều dấu hiệu như đau bụng, buồn nôn, đi ngoài, nhiều trường hợp nặng hơn được bác sĩ kết luận nhiễm khuẩn đường ruột

Ngay sau khi có thông tin phản ánh của phụ huynh, trường tiểu học Thành Công B đã lấy mẫu thực phẩm đi xét nghiệm, đồng thời tổ chức quản lý lại bữa ăn của nhà trường, và nhanh chóng phối hợp cơ quan chức năng tìm nguyên nhân vụ việc.

Cũng mới đây, tại trường THCS Yên Nghĩa, quận Hà Đông … tại buổi kiểm tra đột xuất, phụ huynh không khỏi ngỡ ngàng trước khay cơm 32.000 đồng. Chỉ vài món ăn , không đảm bảo dinh dưỡng khiến nhiều phụ huynh không khỏi bức xúc

Thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cấp tiểu học hiện có khoảng 5.000/15.000 trường tổ chức bữa ăn học đường cho học sinh, trong đó hơn 3.300 trường học có bếp ăn, còn lại dùng suất ăn công nghiệp. Tuy vậy, gần 40% số trường có bếp ăn tập thể, căng tin chưa đảm bảo yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm.

Rõ ràng việc quản lý và giám sát bữa ăn học đường còn nhiều hạn chế, cần tăng cường thanh tra giám sát hơn nữa đảm bảo chất lượng bữa ăn học đường.