Thứ Sáu, 20/09/2024 04:54 GMT+7

Hải Dương: Đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ, khắc phục hậu quả sau bão

(ANTV) - Trong giai đoạn này việc kiểm tra, khắc phục các sự cố hệ thống đê bao, công tác tiếp tế nhu yếu phẩm cho người dân nơi tập kết và những người còn trụ lại để trông coi, bảo vệ nhà cửa, trang trại; công tác dọn dẹp vệ sinh môi trường đang được lực lượng Công an, quân đội và chính quyền tỉnh Hải Dương khẩn trương triển khai.

Hiện tại các khu vực trũng thấp, khu vực xung yếu ven đê, tất cả các hộ dân ở đây đã được vận động, hỗ trợ di dời. Đến thời điểm hiện tại ngày 13/9 đã có hơn 3.600 hộ dân với gần 8.000 nhân khẩu tại những nơi này đã được hỗ trợ, di dời đến nơi an toàn. Công tác tiếp tế nhu yếu phẩm cho người dân tại các nơi tập kết, những người ở lại để trong coi, bảo vệ nhà cửa, tài sản luôn lực lượng Công an, quân đội và chính quyền địa phương quan tâm, động viên, hỗ trợ kịp thời

Mặc dù, trên địa bàn tỉnh Hải Dương mưa đã giảm, tuy nhiên nước sông tại một số địa phương trong tỉnh ở vẫn ở mức cao. Để tránh các sự cố có thể xảy ra trên hệ thống đê bao, đê sông nội đồng, tất cả các vị trí xung yếu đều được lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, đắp và gia cố kịp thời.

hiện trên Sông Gùa (đoạn nối sông Thái Bình và sông Văn Úc) - xã Thanh Quang - huyện Thanh Hà có 02 bè cá bị đứt dây neo trôi dạt tự do từ hướng sông Thái Bình về sau đó đâm va, mắc kẹt lại một số trụ cầu Hợp Thanh đang trong giai đoạn thi công, xây dựng.

Công an huyện Thanh Hà đã tham mưu đề xuất Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cấp huyện, cấp tỉnh để huy động lực lượng, phương tiện đặc chủng của các đơn vị nghiệp vụ, chức năng (như Công an, Quân đội, các đơn vị quản lý đường sông…) đến tiếp cận, xử lý vật cản tác động gây nguy hiểm đến công trình cầu Hợp Thanh.

Lực lượng chức năng cho biết, hiện tại công tác xử lý sự cố vẫn đang diễn ra, dự kiến, trong ngày 14/9 sẽ xử lý xong các vật cản mắc lại các trụ cầu.