Thứ Sáu, 20/09/2024 06:48 GMT+7

Hai mẹ con ngộ độc do ăn nấm mọc trên xác nhộng ve sầu

(ANTV) - Ngày 8/6, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai tiếp nhận và đang điều trị cho 1 bệnh nhi (12 tuổi, ngụ xã Xuân Thọ, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai) phải nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc nấm mọc trên xác nhộng ve sầu. Trước đó, mẹ ruột bệnh nhi này cũng nhập Bệnh viên đa khoa Thống Nhất (Đồng Nai) cấp cứu nghi do ngộ độc nấm mọc trên xác nhộng ve sầu.

Người nhà bệnh nhi cho biết, tối 6/6, người mẹ chiên vài con nhộng ve sầu có nấm về để làm thức ăn. Người mẹ ăn 2 con nhộng và cho con ăn 5 con.

Khoảng 1 tiếng sau, bà và con trai cảm thấy chóng mặt, đau bụng quặn, nôn ói nhiều lần, đi cầu phân lỏng, run tay chân, mệt mỏi… nên được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Sau khi sơ cứu tại Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh, người mẹ được chuyển lên Bệnh viện đa khoa Thống Nhất điều trị. Bệnh nhân được chẩn đoán bị ngộ độc nấm mọc trên xác nhộng ve sầu.

Các bác sĩ đã súc rửa dạ dày, truyền dịch cho bệnh nhân. Hiện sức khỏe đã ổn định. Riêng bệnh nhi có thêm triệu chứng rung giật nhãn cầu, tiếp xúc chậm, được chuyển tuyến lên Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai điều trị.

Các bác sĩ khuyến cáo, hiện tại Đồng Nai đang bước vào mùa mưa nên sẽ xuất hiện nhiều loại nấm, vì vậy người dân tuyệt đối không nên ăn các loại nấm không rõ nguồn gốc. Bởi có nhiều loại nấm độc, khi ăn vào sẽ dẫn đến tổn thương đa cơ quan, suy gan, suy thận, rối loạn nhịp tim, có nguy cơ tử vong.

Vụ cháy quán Karaoke làm 32 người tử vong: Điều tra bổ sung

Liên quan đến vụ cháy quán karaoke làm 32 người chết, sau khi xem xét hồ sơ điều tra, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương đã trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung một số nội dung đối với vụ án này.

Cơ quan điều tra đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố ba bị can. Tuy nhiên, sau khi xem xét hồ sơ điều tra, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương đã trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung một số nội dung đối với vụ án này.

Quá trình điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương khởi tố 3 bị can gồm: Chủ quán karaoke An Phú là Lê Anh Xuân (42 tuổi, ngụ TP.Thủ Đức, TPHCM) bị khởi tố điều tra về tội vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy; Nguyễn Duy Linh, Nguyễn Văn Võ bị khởi tố điều tra về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.”