Thứ Năm, 19/09/2024 08:35 GMT+7

Hải Phòng di dời 4.600 hộ dân khỏi các chung cư cũ để tránh bão

(ANTV) - Chủ tịch UBND TP Hải Phòng quyết định di dời 5.400 hộ dân ở các khu chung cư cũ, nhà nguy hiểm đến nơi an toàn để tránh bão.

Theo kế hoạch của UBND TP Hải Phòng, khoảng 4.600 hộ dân sống tại khu chung cư cũ ở các quận Ngô Quyền, Hồng Bàng và Lê Chân sẽ được di dời từ 12h đến 18h ngày 6/9. Số hộ dân cần di dời tại quận Ngô Quyền có thể thay đổi tùy thuộc vào tình hình thực tế.

Tất cả các hộ dân sẽ được bố trí đến các trường học, UBND phường và các căn hộ tạm cư do Nhà nước quản lý, đảm bảo đầy đủ đồ dùng sinh hoạt thiết yếu.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho học sinh trước diễn biến phức tạp của bão, Hải Phòng cũng quyết định cho học sinh nghỉ học từ 07/9. Đối với các trường được sử dụng làm nơi di dời sẽ nghỉ học từ chiều 06/9.

Thành phố đã xác định các khu vực trọng điểm cần tăng cường phòng chống bão, đặc biệt là bán đảo Đình Vũ, đảo Cát Hải và khu du lịch Đồ Sơn do các khu vực này chưa có hệ thống đê, đập chắn sóng và rất dễ bị ngập lụt.

Yêu cầu sẵn sàng hàng dự trữ quốc gia để ứng phó siêu bão Yagi

Tổng cục Dự trữ Nhà nước vừa có công điện gửi 15 Cục Dự trữ Nhà nước khu vực chuẩn bị ứng phó với cơn bão số 3 (bão Yagi).

Theo đó, các Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Hà Nội, Tây Bắc, Vĩnh Phú, Hoàng Liên Sơn, Bắc Thái, Hà Bắc, Hải Hưng, Đông Bắc, Thái Bình, Hà Nam Ninh, Thanh Hóa, Nghệ Tĩnh, Bình Trị Thiên, Đà Nẵng, Nghĩa Bình được yêu cầu tổ chức trực ban 24/24 giờ, thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin diễn biến của cơn bão để kịp thời có biện pháp phòng, chống ảnh hưởng của bão, mưa lũ gây ra.

Yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra kho, hàng dự trữ quốc gia; triển khai biện pháp phòng, chống để đảm bảo an toàn về người, tài sản và hàng dự trữ quốc gia. Cục Dự trữ có phương án chủ động, phối hợp với chính quyền địa phương sẵn sàng ứng phó, khắc phục, xử lý, giải quyết kịp thời mọi tình huống xảy ra tại kho hàng, trụ sở Cục Dự trữ. Cục trưởng Cục Dự trữ Nhà nước khu vực đang thực hiện nhập, xuất hàng dự trữ quốc gia chủ động có kế hoạch triển khai thực hiện nhập, xuất hàng đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, tài sản và chất lượng hàng hóa.

Tổng cục Dự trữ Nhà nước cũng yêu cầu các đơn vị cần có kế hoạch, phương án chuẩn bị sẵn sàng về nhân lực, phương tiện, hàng dự trữ quốc gia để tổ chức xuất cấp kịp thời hàng dự trữ quốc gia, hỗ trợ các địa phương ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ theo quyết định của cấp có thẩm quyền.

Nhu cầu tích trữ thực phẩm thiết yếu đã tăng cao khi cơn bão số 3 dự báo sắp đổ bộ vào đất liền, nhiều siêu thị đã tăng cung ứng hàng hoá để đáp ứng nhu cầu của người dân khi cơn bão số 3 dự báo sắp đổ bộ.