Thứ Năm, 19/09/2024 23:32 GMT+7

Hành quân giúp nhân dân miền sơn cước

(ANTV) - Tháng 7, khi những cơn mưa của đất trời Tây Nguyên bắt đầu, cũng là lúc các cán bộ chiến sỹ Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Lâm Đồng di chuyển đến những địa bàn xa xôi, khó khăn nhất để “cùng ăn, cùng ở, cùng làm” giúp nhân dân xây dựng nông thôn mới, tuyên truyền pháp luật và phát động phong trào quần chúng bảo vệ ANTQ. Trên con đường quanh co dẫn đến xã Sơn Điền, tiếng động cơ xe hòa cùng tiếng nói cười rộn rã của những người lính trẻ, trên gương mặt của mỗi người đều ánh lên niềm vui và sự háo hức. Phía trước sẽ là những ngày nhiều vất vả nhưng đầy ý nghĩa.

Ông K’ Mỉnh,  Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Sơn Điền,huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng cho biết: Sơn Điền là 1 xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn về kinh tế, cách trung tâm thị trấn Di Linh hơn 40km. Bà con nơi đây phụ thuộc chủ yếu là sản xuất nông nghiệp cây lúa nước cây cà phê là chính. Ngoài cái đó ra thì không còn thu nhập nào khác.

Chị Ka Tám, xã Sơn Điền, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng cho biết thêm: Ở đây họ sống bằng cà phê làm lúa, cũng không có công việc làm ổn định. Nếu muốn có công việc ổn định thì đi làm công ty vài tháng rồi về quê làm vườn, làm cà phê, làm lúa vậy thôi. Ở đây vẫn còn khó khăn lắm, nhà cửa còn nghèo, đường xá còn khó khăn.

Ngay sau khi tiếp cận địa bàn, các chiến sĩ đã bắt tay vào công việc dọn dẹp vệ sinh doanh trại. Phân công tổ chức tuần tra tại doanh trại, phối hợp cùng Công an xã tổ chức nắm tình hình, khảo sát địa hình, chuẩn bị triển khai các nội dung trong chương trình hành quân về cơ sở. Vừa hành quân, vừa giúp đỡ nhân dân, vừa dịp gặp bà con nhân dân thôn Jang Pàr đang đổ bê tông con đường đất. Các chiến sĩ đã khẩn trương hỗ trợ vận chuyển từng bao xi xăng, tham tra trộn từng khối bê tông, kịp thời hoàn thành thật con đường 50m trước khi cơn mưa lớn ập xuống.

Theo ông K’ Mỉnh, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Sơn Điền,huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng: Trước đây chưa triển khai con đường này, bà con vào mùa mưa rất khó khăn, nhiều xe công nông, xe máy đi rất là lầy lội. Tiện đây bà con cùng cán bộ chiến sỹ hưởng ứng phong trào này.

Các con đường liên thôn, liên xã cũng được các chiến sĩ dọn dẹp vệ sinh, phát quang bụi rậm, xử lý nước đọng, phòng ngừa lăng quăng, muỗi vằn phòng ngừa dịch sốt xuất huyết đang gia tăng tại Lâm Đồng.

Anh K’ Hằng, xã Sơn Điền, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng chia sẻ: Chương trình này rất có ý nghĩa, thấy bà con ở đây có chuyện gì xảy ra, nếu xảy ra có CSCĐ sẽ được giải quyết, một phần giúp bà con dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ.

Cũng trong dịp này, đoàn công tác tổ chức thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống bảo vệ quê hương Sơn Điền, đồng thời đến thăm hỏi những gia đình chính sách, người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số giao lưu văn nghệ tuyên truyền pháp luật với hội trại của Đoàn thanh niên xã. Những hoạt động ý nghĩa thiết thực đã và thêm gắn kết keo sơn bền chặt giữa các chiến sỹ Công an tỉnh Lâm Đồng nói chung, phòng Cảnh sát cơ động nói riêngvới bà con vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần không nhỏ vào việc giữ gìn an ninh trật tự, thúc đẩy phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Hơn nữa nó còn giúp những cán bộ chiến sỹ công an trao dồi kỹ năng thực tế, trưởng thành hơn trong công tác./.