Thứ Năm, 19/09/2024 23:30 GMT+7

Hào hùng khí thế Điện Biên

(ANTV) - Vào sáng ngày 7/5, tại TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên đã long trọng diễn ra Lễ diễu binh, diễu hành nhằm biểu dương lực lượng, khẳng định ý nghĩa, tầm vóc, giá trị lịch sử vĩ đại của Chiến thắng Điện Biên Phủ. Đây cũng là sự kiện chính thức và quan trọng nhất trong chuỗi các sự kiện, hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Lấy cảm hứng từ tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ đặt trong cụm di tích Đồi D gồm D1, D2, D3 ở trung tâm thành phố Điện Biên Phủ, tạo hình “em bé Điện Biên" trên vai các chú bộ đội mặc dù chỉ xuất hiện khoảng 15 giây trong buổi lễ, nhưng đã gây ấn tượng mạnh với nhiều người. Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc này được cư dân mạng lan tỏa chóng mặt, gây "bão mạng" với hàng nghìn lượt like, share.

Nhiều cư dân mạng chia sẻ dù không trực tiếp có mặt tại Điện Biên Phủ, nhưng người dân mọi miền đất nước vẫn cùng hòa chung cảm xúc theo từng bước đi hào hùng của đoàn diễu binh, diễu hành. Xúc động, tự hào là cảm xúc của tất cả mọi người. Nhiều tài khoản chia sẻ:

Linh Trang: Lễ kỷ niệm giúp mỗi chúng ta được sống lại những ký ức hào hùng của cả dân tộc cách đây 70 năm. Mỗi chúng ta cần trân quý giá trị của độc lập, tự do. Có được điều này, biết bao thế hệ cha ông đi trước đã đánh đổi bằng xương máu và cả tính mạng.

Huy Pham: Với người đã từng tham gia kháng chiến, chúng tôi như được sống lại ký ức thời trai trẻ, với ngọn lửa của tinh thần đấu tranh cách mạng, cháy bỏng trong trái tim.

Vân Nhi: Một cảm giác lâng lâng tự hào. Luôn có một niềm tự hào dân tộc trong trái tim mỗi người Việt. Dù bạn là ai, làm nghề gì.

Hoàng Trang: Mình không ở Điện Biên nhưng mình tin là, dù bạn ở đâu, thì tinh thần Điện Biên vẫn sống trong bạn hôm nay, và nhiều ngày sau nữa.

Tự hào, yêu thương, tuyệt đẹp, là những từ khóa ngập tràn trên các nền tảng mạng xã hội. Buổi lễ kỷ niệm thành công không chỉ bởi khí thế hào hùng, âm vang chiến thắng mà còn đẹp và ghi dấu ấn từ các chi tiết, hành động rất nhỏ nhưng lại ấm áp nghĩa tình. Khoảnh khắc sĩ quan cảnh sát cơ động ân cần tặng chiếc còi chỉ huy cho bé gái đứng dưới nắng chào đoàn diễu binh, hay hình ảnh các chiến sĩ công an cùng nhiều người dân nán lại dọn dẹp trên lễ đài đều là những hình ảnh đã "chạm đến trái tim" nhiều người.

Lễ diễu binh, diễu hành chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ kết thúc trong niềm hân hoan, tự hào dân tộc. Buổi lễ kết thúc, hàng ngàn người dân đổ ra hai bên đường chia tay các chiến sĩ trong đoàn diễu binh, diễu hành. Những cái ôm thật chặt, những cái nắm tay bịn rịn…những nụ cười rạng rỡ và cả những giọt nước mắt nghẹn ngào, lưu luyến.

Điện Biên Phủ, Việt Nam, Tổ quốc có những điều không thể nói hết bằng lời, nhưng lại kết nối triệu triệu trái tim Việt Nam, hôm qua, hôm nay và mãi mãi mai sau.