Thứ Sáu, 20/09/2024 07:38 GMT+7

Xã hội

Hiểm hoạ tai nạn giao thông từ vượt sai quy định

(ANTV) - Không ít lái xe bất chấp những quy định, vi phạm giao thông chỉ để tiện, để nhanh nhưng lại không an toàn. Hậu quả của nhiều vụ tai nạn thương tâm cũng xuất phát từ lý do này, chỉ vì việc đi ẩu trong một lúc, một thời điểm thiếu kiên nhẫn của lái xe. Đừng để sau mỗi vụ tai nạn đáng tiếc, khi đã phải trả giá đắt, mới nhận ra cơ hội làm lại là không còn.

Ngênh ngang, bất chấp dòng phương tiện đang theo hàng lối để vượt lên. Bất chấp vạch kẻ đường hiển thị không cho phép lấn sang chiều đường ngược lại, và bất chấp luôn cả việc khuất tầm nhìn. Đây là một tình huống rất dễ gặp trên đường trong khi cùng lưu thông hàng ngày.

Trường hợp khác, mặc dù đường nhỏ hẹp, mặc dù biển cấm vượt rất rõ ràng nhưng lái xe vẫn làm trái với những chỉ dẫn.

Những dẫn chứng chỉ với một hành vi là tránh vượt nhau trên đường cho thấy, nhiều lái xe còn rất coi thường sự an nguy sau tay lái. Trên thực tế, vô vàn những tình huống khác nhau mà ý thức của nhiều lái xe chưa đạt đến mức độ được cho là có văn hóa khi đi đường.