Thứ Sáu, 20/09/2024 04:44 GMT+7

Hoàn lưu áp thấp gây mưa lớn, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất

(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, hoàn lưu áp thấp đang gây mưa lớn kèm lốc, sét, gió giật mạnh; nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại nhiều địa phương.

Theo đó, chiều tối và đêm 16/7, nhiều nơi trên cả nước xuất hiện mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 20-50mm, cục bộ có nơi trên 100mm; từ chiều 17/7, mưa giảm dần.

Các chuyên gia cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp, đô thị; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

An Giang: 13 năm tù về tội giết người

Cũng trong ngày hôm nay (16/7), Toà án nhân dân tỉnh An Giang đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Đặng Văn Lành (sinh năm 1987, trú thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, Cù Thanh Ai (sinh năm 1989) và Đặng Văn Lành cùng thuê 1 khu đất để chăn nuôi gà.

Trong quá trình chăn nuôi chung giữa 2 người xảy ra mâu thuẫn. Đỉnh điểm vào tối ngày 03/01/2024, sau khi uống rượu, Ai điều khiển xe mô tô đến nhà Lành để nói chuyện. Tại đây giữa 2 người xảy ra xô xát, Lành đã lấy cây dao dài chém nhiều nhát vào người của Ai khiến nạn nhân tử vong.

Kết thúc phiên toà, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Đặng Văn Lành 13 năm tù về tội “Giết người” và buộc Lành có trách nhiệm bồi thường cho gia định bị hại số tiền 140 triệu đồng và cấp dưỡng nuôi con nhỏ của bị hại đến tuổi trưởng thành theo quy định pháp luật.