Thứ Sáu, 20/09/2024 06:58 GMT+7

Hoạt động đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn tỉnh Bến Tre

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ, 78 năm Ngày truyền thống Lực lượng An ninh nhân dân và Phong trào thi đua “ Vì người nghèo – không để ai bỏ lại phía sau”, Cụm thi đua số 2 phối hợp với Công an tỉnh Bến Tre tổ chức hoạt động thiện nguyện, đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Tham gia đoàn công tác có đồng chí Đại tá Lâm Thành Sol - Phó cục trưởng Cục ngoại tuyến, Đồng chí Trung tá Triệu Mạnh Tùng - Phó cục trưởng Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao.

Đoàn công tác thành kính dâng hương, dâng hoa tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bến Tre; dâng hương, dâng hoa Khu lưu niệm Nguyễn Thị Định tọa lạc xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Chuyến thăm lần này nhằm tri ân công ơn to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương, anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc. Tại Ủy ban nhân dân xã Lương Hòa, đoàn công tác trao tặng những phần quà nghĩa tình cho thân nhân, gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh tiêu biểu, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.

Trung tá Triệu Mạnh Tùng, Phó Cục trưởng Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao cho biết, thay mặt Cụm thi đua số 2 của Bộ công an xin được gửi tới các đồng chí, các anh chị em và bà con đã hy sinh cống hiến không ngững nghỉ cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ và xây dựng đất nước. Chính nhờ sự hy sinh đó mà chúng ta có cuộc sống hòa bình ấm no như ngày hôm nay. Nhận thức sâu sắc về trách nhiệm và lòng biết ơn Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn quan tâm chăm lo đến đời sống của các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng. Những phần quà hôm nay tuy không lớn về mặt vật chất nhưng là tấm lòng, là sự tri ân của Cụm thi đua số 2 khối đơn vị trực thuộc Bộ đối với những đóng góp của các bác, các cô chú, anh, chị.

Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Bến Tre cũng trao tặng 20 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn xã Lương Hoà nhằm động viên các em học sinh để tiếp tục nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập.