Thứ Năm, 19/09/2024 23:16 GMT+7

Học sinh cả nước hân hoan đón năm học mới 2024-2025

L.Chi

(ANTV) - Sáng 5/9, hơn 23 triệu học sinh các cấp học từ thành thị đến nông thôn, từ đồng bằng đến miền núi, biên giới, hải đảo nô nức đến trường, bắt đầu năm học 2024-2025.

Cùng với học sinh cả nước, gần 2,3 triệu học sinh các cấp tại Hà Nội chính thức bước vào năm học mới.

Tại trường THCS Thái Thịnh, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, ngay từ sáng sớm các em học sinh đã có mặt đông đủ, đúng giờ từ 7h sáng để đón lễ khai giảng. Năm nay, nhà trường đón chào 9 lớp khối 6.

Quang cảnh buổi khai giảng chào năm học mới tại trường THCS Thái Thịnh.
Cô giáo Phùng Thu Hằng, Giáo viên chủ nhiệm lớp 6A02, Trường THCS Thái Thịnh ân cần động viên và truyền cảm hứng tích cực để các em học sinh phấn khởi và tự tin học tập môi trường tri thức mới.

Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Nguyễn Cao Cường, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Thái Thịnh, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội đã nêu bật những thành tích mà thầy và trò trường THCS Thái Thịnh đã đạt được trong năm học vừa qua. Trong năm học 2023 – 2024, trường THCS Thái Thịnh vượt 62 bậc lọt top 70 theo xếp hạng thành phố trở thành ngôi trường có kết quả thi tuyển vào lớp 10 xếp thứ 2 quận Đống Đa. Đặc biệt, năm học mới 2024 - 2025 là một năm học đánh dấu chặng đường lịch sử kỷ niệm 50 năm thành lập và phát triển của trường THCS Thái Thịnh. Thầy và Trò nhà trường sẽ cùng nhau quyết tâm và nỗ lực, cùng với sự quan tâm của các cấp đoàn thể, để tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công và thắng lợi mới.

Ông Nguyễn Cao Cường, Hiệu trưởng trường THCS Thái Thịnh đánh trống khai giảng năm học mới 2024-2025.

Ngay sau phần lễ được tổ chức ngắn gọn nhưng đảm bảo trang nghiêm với các nghi thức: Chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước... Phần hội tổ chức các hoạt động vui chơi tập thể như kéo co, bóng rổ... được đảm bảo tuyệt đối an toàn, lành mạnh, tạo không khí vui tươi, phấn khởi của thầy và trò trường THCS Thái Thịnh trong ngày khai giảng năm học mới.

Năm học 2024-2025 là năm học đánh dấu việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 từ lớp 1 đến lớp 12; cũng là năm học đầu tiên có học sinh lớp 9 thi chuyển cấp THPT và học sinh lớp 12 thi tốt nghiệp THPT theo chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Hòa chung không khí vui tươi của ngày hội đến trường trong sáng 5/9, thầy và trò tại nhiều địa phương trên cả nước rạng rỡ đón chào năm học mới.

Trường PTDT bán trú THCS Lũng Hồ Yên Minh, Hà Giang tổ chức Lễ khai giảng năm học 2024 - 2025 sáng nay 5/9.
Tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh trường THCS Giảng Võ, TP.Hà Nội thực hiện nghi thức chào cờ.
Học sinh ở Phú Quốc dự lễ khai giảng năm học 2024-2025
Các em học sinh lớp 1 tại trường tiều học Xuân La, TP Hà Nội
Sáng 5/9, cùng chung niềm vui tựu trường của hàng triệu học sinh trên cả nước, tại điểm Trường Tiểu học Hòa Bắc, thôn Nam Yên (xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng) đã tổ chức buổi lễ khai giảng mừng năm học mới và chào đón các em học sinh Cơ Tu vào lớp 1.
Lễ khai giảng tại Thừa Thiên Huế
Quang cảnh Lễ khai giảng năm học mới ở điểm trường Răng Chuỗi, thôn 1, xã Trà Tập, huyện miền núi Nam Trà My, Quảng Nam. Báo Đại Đoàn Kết.
Lễ Khai giảng tại Trường THPT Nguyễn Hữu Huân, TP Thủ Đức
Tại huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau, do điều kiện đi lại còn khó khăn, sông rạch chằng chịt, nhiều học sinh phải di chuyển bằng đò hoặc vỏ lãi mới đến được trường học dự lễ khai giảng.

4 trường ở huyện đảo Trường Sa khai giảng năm học mới

Đúng 7h ngày 5/9, học sinh ở các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) bước vào lễ khai giảng năm học mới 2024-2025, cùng thời điểm với lễ khai giảng trên đất liền ở tỉnh Khánh Hòa.

Huyện đảo Trường Sa có 4 trường tiểu học là Trường tiểu học thị trấn Trường Sa, Trường tiểu học Song Tử Tây, Trường tiểu học Sinh Tồn và Trường tiểu học Đá Tây.

Các gia đình trên đảo Trường Sa đưa con đến trường khai giảng vào sáng 5-9 - Ảnh: Cục Chính trị hải quân
Thầy và trò Trường tiểu học Sinh Tồn (huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) bước vào năm học mới - Ảnh: Cục Chính trị hải quân