Thứ Sáu, 20/09/2024 04:49 GMT+7

Xã hội

Tăng cường phối hợp, đấu tranh hiệu quả tội phạm ma túy

(ANTV) - Chiều 14/8, tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam đã tổ chức Hội nghị phối hợp giữa các cơ quan chuyên trách phòng, chống tội phạm ma túy cấp Trung ương quý II năm 2024.

Trong 8 tháng đầu năm 2024, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy toàn quốc đã đấu tranh hơn 17.000 vụ, bắt giữ gần 28.000 đối tượng phạm tội về ma túy, trong đó có 75 đối tượng người nước ngoài; thu giữ 332 kg heroin, gần 1 tấn cần sa, 1,7 tấn + hơn 1.800.000 viên ma túy tổng hợp.

Riêng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an đã đấu tranh 41 vụ, bắt giữ 170 đối tượng, thu giữ: trên 80 kg heroin cùng nhiều đồ vật, tài liệu liên quan đến vụ án; trong đó, có 3 vụ phối hợp với các lực lực lượng  chuyên trách phòng, chống tội phạm ma túy của Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát biển, hải quan.

Dự báo thời gian tới, trước áp lực của tình hình ma túy thế giới  nhất là khu vực Tam giác vàng, Trăng lưỡi liềm vàng, Đông Nam Á tiếp tục trở thành địa bàn sản xuất, tiêu thụ các loại ma túy tổng hợp, chất hướng thần; xu hướng hợp pháp hóa chất ma túy của một số quốc gia sẽ đặt ra nhiều thách thức với nhiệm vụ phòng chống ma túy ở nước ta. Vậy nên các lực lượng sẽ tăng cường trao đổi thông tin, xây dựng mối quan hệ phối hợp để đấu tranh tốt với loại tội phạm này.