Thứ Sáu, 20/09/2024 05:14 GMT+7

Xã hội

Hơn 18.000 thí sinh làm thủ tục dự thi đánh giá của Bộ Công an

(ANTV) - Ngày 6/7, hơn 18.000 thí sinh tham dự Kỳ thi đánh giá của Bộ Công an có mặt tại các điểm thi làm thủ tục dự thi, nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi, nhận Thẻ dự thi và đính chính sai sót (nếu có). Sáng 7/7, thí sinh sẽ chính thức làm bài thi đánh giá trong thời gian 180 phút. Đây là năm thứ ba kỳ thi được Bộ Công an tổ chức để làm căn cứ xét tuyển vào các học viện, trường CAND.

Năm 2024, Học viện An ninh nhân dân có gần 2.500 thí sinh tham dự kỳ thi.

Cho đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho kỳ thi đánh giá tại Học viện ANND đã hoàn tất, tiến hành bài bản, kỹ lưỡng, theo đúng quy định, với tinh thần trách nhiệm cao. Sẵn sàng để đảm bảo cho kỳ thi được chặt chẽ, khách quan, công bằng, an toàn, tuyệt đối không để phát sinh tiêu cực.

Xác định rõ đây là kỳ thi quan trọng của Bộ Công an, để đảm bảo kỳ thi diễn ra công bằng, nghiêm túc, công tác phòng, chống gian lận thi, đặc biệt là phòng, chống sử dụng thiết bị cao để gian lận được Học viện triển khai chủ động.

Tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, hướng dẫn, phân công rõ người, rõ việc, từng bộ phận, đảm bảo từng khâu trong quá trình tổ chức kỳ thi được tuyệt đối an toàn.

Thực hiện nghiêm các quy chế, quy trình, quy định về tuyển sinh.

Trước đó, các trường, học viện cũng đã tăng cường tuyên truyền, tạo mọi điều kiện thuận lợi để thí sinh tiếp cận thông tin đầy đủ, kịp thời, yên tâm, tin tưởng trong suốt quá trình đăng ký dự tuyển, hoàn thiện hồ sơ, tham dự kỳ thi.

Trong ngày 6/7, các thí sinh tiếp tục được hướng dẫn, phổ biến về trách nhiệm của thí sinh, các vật dụng bị cấm mang vào phòng thi.

Năm 2024 là năm thứ ba Bộ Công an tổ chức kỳ thi đánh giá; tiếp tục là một mùa thi có ý nghĩa hết sức quan trọng; thể hiện tư duy mới về xây dựng lực lượng CAND, xây dựng đội ngũ cán bộ CAND vững mạnh, toàn diện, đảm bảo số lượng, chất lượng.

Với trách nhiệm cao nhất, các trường, Học viện CAND đã sẵn sàng cho Kỳ thi đánh giá năm 2024.

Các hoạt động đồng hành, hỗ trợ thí sinh sẽ tiếp tục được duy trì trong ngày thi chính thức.