Thứ Sáu, 20/09/2024 06:57 GMT+7

Trao Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023

(ANTV) - Vào tối 20/12, tại Nhà hát lớn Hà Nội, lễ trao Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2023 đã diễn ra. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng nhiều lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các Bộ, ban ngành đã tham dự và chúc mừng các tác giả đạt giải cao tại Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023 lần thứ 17.

Trải qua 18 năm hoạt động với 16 lần trao giải, Giải thưởng đã thu hút trên 7.500 tác giả nhà khoa học với hơn 3600 sản phẩm, công trình khoa học. Với sự đổi mới mạnh mẽ, năm 2023, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt bao gồm các lĩnh vực: Công nghệ số, Khoa học công nghệ, Y dược, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Khuyến học - Tự học thành tài.

Năm 2023, Giải thưởng đã thu hút sự tham gia dự thi của hơn 300 thí sinh, trong đó, độ tuổi từ 19-30 tuổi chiếm 80%. Đặc biệt, nhiều sản phẩm của các doanh nghiệp đã thành danh trên thị trường đã tham dự. Điều này cho thấy, với sự đổi mới, cập nhật đã khiến cho Giải thưởng đang ngày càng có sức hút đối với thế hệ trẻ, những người đam mê sáng tạo công nghệ.

Tại lễ trao giải, Ban tổ chức giải thưởng Nhân tài Đất Việt lần thứ 17 đã trao 9 giải thưởng trong lĩnh vực công nghệ số; 4 giải thưởng cho 4 nhóm tác giả trong lĩnh vực Y dược; 2 giải thưởng cho 2 nhóm tác giải trong lĩnh vực Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Trong lĩnh vực Tự học Thành tài đã trao 5 giải thưởng cho 5 cá nhân.

Họp báo giới thiệu Hội thảo khoa học kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Nguyễn Chí Thanh

Chiều 20/12, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức họp báo giới thiệu Hội thảo khoa học cấp Bộ Quốc phòng với chủ đề : "Đại tướng Nguyễn Chí Thanh - Nhà lãnh đạo chiến lược, người chỉ đạo thực tiễn xuất sắc của cách mạng Việt Nam", nhân kỷ niệm 110 Ngày sinh Đại tướng Nguyễn Chí Thanh (1/1/1914 - 1/1/2024).

Hội thảo sẽ tiếp tục khẳng định những cống hiến của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh với cách mạng Việt Nam, nhà quân sự tài ba và tấm gương đạo đức cách mạng sáng ngời của Đại tướng. Đồng thời, luận giải sâu sắc hơn những tư duy, quan điểm mang tầm chiến lược, những chỉ đạo thực tiễn sâu sắc góp phần đấu tranh giành lại độc lập, tự do của dân tộc.

Hội thảo cũng sẽ phân tích, làm rõ hơn những quan điểm của Đại tướng về phát huy vai trò công tác Đảng, công tác chính trị, xây dựng quân đội nhân dân vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đào tạo, rèn luyện cán bộ, về phát triển nông nghiệp, nông thôn. Đến nay, Ban tổ chức đã nhận được 72 bài tham luận và dự kiến sẽ tổ chức Hội thảo vào ngày 29/12/2023 tại tỉnh Thừa Thiên Huế.