Thứ Sáu, 20/09/2024 04:26 GMT+7

Phú Yên huy động hàng trăm người dập đám cháy rừng dương ven biển

(ANTV) - Sau 2 giờ huy động nhân lực, phương tiện nỗ lực triển khai phương án chữa cháy, đám cháy trong rừng dương phòng hộ ven biển Hòa Hiệp Bắc, thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên đã được khống chế và dập tắt.

Vụ cháy khởi phát vào khoảng 13h trưa 24/8, ngọn lửa bùng phát rồi lan nhanh dưới lớp lá dương khô trong rừng dương. 3 xe chữa cháy chuyên dụng cùng với gần 400 người là cán bộ chiến sĩ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ và Chi cục Kiểm lâm Phú Yên đã được huy động đến hiện trường.

Mặc dù tiết trời nắng nóng gay gắt, gió từ phía biển lùa về khiến cho hoạt động chữa cháy vấp phải không ít khó khăn, thế nhưng bằng những nỗ lực tích cực kết hợp triển khai chiến thuật chữa cháy hợp lý, nên đến 15h chiều cùng ngày đám cháy đã được khống chế và dập tắt. Thiệt hại do vụ cháy gây ra chưa xác định được.

Dự báo nhiệt lượng dưới lớp tro có thể khiến cho đám cháy tái phát khi có gió mạnh nên chính quyền, công an và dân quân phường Hòa Hiệp Bắc vẫn thường trực kiểm tra trong đêm qua để kịp thời xử lý tình huống phát sinh.