Thứ Năm, 19/09/2024 23:28 GMT+7

Huyện Ea H’Leo về đích xây xong 86 căn nhà tình nghĩa

(ANTV) - Công an huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk vừa hoàn thành việc xây dựng, bàn giao 86 căn nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo, khó khăn về nhà ở, gia đình chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện. Công an huyện Ea H’leo là đơn vị về đích đầu tiên trong thực hiện Đề án của Bộ Công an và tỉnh Đắk Lắk về hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn.

Theo Đề án của Bộ Công an và tỉnh Đắk Lắk về hỗ trợ xây dựng 1.200 căn nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo, khó khăn về nhà ở, gia đình chính sách, đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh, thì ở huyện Ea H’leo được phân bổ 86 căn nhà. Sau 2 tháng tích cực triển khai các phần việc và thi công rất khẩn trương, đến nay, huyện Ea H’leo đã về đích đầu tiên, xây dựng xong và bàn giao 86 căn nhà tình nghĩa cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

Thượng tá Pùng Minh Trí, Trưởng Công an huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk cho biết: Sau khi nhận được sự chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh, Công an huyện Ea H’leo đã nhanh chóng triển khai các phần việc, rà soát các hộ nghèo, gia đình chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn để tiến hành xây dựng nhà. Chỉ trong vòng 2 tháng tích cực triển khai. Đến nay đã hoàn thành xây dựng 86 căn nhà để trao cho các hộ nghèo. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Bộ Công an, Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Công an tỉnh và cấp ủy, chính quyền địa phương góp phần đảm bảo an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo bền vững, thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.

Lễ bàn giao căn nhà tình nghĩa thứ 86 cho gia đình ông Ksor Y Lô, ở Buôn Hiao 1, xã Ea Hiao, huyện Ea H’leo. Nhận được căn nhà mới, gia đình ông rất vui mừng.

Ông Ksor Y Lô, buôn Hiao 1, xã Ea Hiao, huyện Ea H’leo chia sẻ: Trước đây gia đình tôi khó khăn lắm. 8 người phải sống trong căn nhà lụp xụp này. Trời nắng thì nóng trời mưa thì dột. Tôi đi làm thuê mà không đủ ăn. Nay được Đảng, Nhà nước, Bộ Công an xây cho căn nhà mới. Tôi cũng thể diễn tã được, rất vui mừng cảm ơn. Từ nay tôi sẽ cố gắng làm ăn cho con cái học hành. Phát triển gia đình. Phát triển buôn làng.

Với tinh thần tích cực, khẩn trương, tận tụy vì dân, Công an huyện Ea H’leo là đơn vị về đích đầu tiên trong thực hiện Đề án của Bộ Công an và tỉnh Đắk Lắk về hỗ trợ xây dựng 1.200 căn nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo, khó khăn về nhà ở, gia đình chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh./.